×

Để thành công khi dịch thuật tiếng anh sang tiếng việt

Do nhu cầu hợp tác phát triển về mọi lĩnh vực, trên phạm vi toàn thế giới mà tạo điều kiện cho những tài liệu bằng tiếng anh ngày càng nhiều và vì thế mà ngành dịch thuật tiếng anh sang tiếng việt có được cơ hội ra đời và...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
  • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
  • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
  • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

Do nhu cầu hợp tác phát triển về mọi lĩnh vực, trên phạm vi toàn thế giới mà tạo điều kiện cho những tài liệu bằng tiếng anh ngày càng nhiều và vì thế mà ngành dịch thuật tiếng anh sang tiếng việt có được cơ hội ra đời và phát triển. Những để có thể thực hiện được công việc này bạn cần hội tụ được rất nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn khám phá điều này.

Một bài dịch chuẩn cần gì?

Để có được một bài dịch thuật tiếng anh sang tiếng việt chuẩn trước hết bạn nên hiểu các yếu tố cấu thành sự chuẩn mực đó là những gì.

Trước hết bạn cần tôn trọng bản thảo, có nghĩa là không cần biết bạn dùng những công cụ dịch và quá trình dịch như thế nào, nhưng bản dịch cho ra đời tuyệt đối phải trung thành với nội dung của bản thảo. Không nên tự ý mình thay đổi những nội dung trong bản thảo trừ khi là khách hàng yêu cầu thay đổi.

Để thành công khi dịch thuật tiếng anh sang tiếng việt

Thêm một yếu tố nữa, điều này có liên quan đến kỹ năng biên dịch của bạn. Có nghĩa là bạn nên cho ra đời bản dịch có được văn phong ngôn ngữ gần gũi nhất với những người sẽ tiếp nhận nôi dung đó. Có như vậy bản thảo mới thực sự đạt được mục đích mong muốn ban đầu.

Bạn cần làm gì?

Để có được sự thành công trong khi dịch thuật tiếng anh sang tiếng việt đó là cả một quá trình khổ công của chính biên dịch viên. Vì họ cần hội tụ được những tố chất và kỹ năng nghề điêu luyện để làm việc với những con chữ, với ngôn ngữ được đánh giá là vô cùng phức tạp như tiếng anh.

Trước hết biên dịch viên phải là người có được một vốn ngoại ngữ phong phú, am hiểu không chỉ từ vựng mà còn là văn phong của tiếng anh. Tốt hơn hết khi bạn có trong tay bản thảo hãy định hướng trước những bước mình sẽ làm đẻ xử lý trọn vẹn nhất.

Sự cẩn thận trong quá trình dịch là điều cần có, để làm được điều này bạn cần phải dịch thật kỹ và tìm kiếm được các phương thức ngôn ngữ dễ hiểu nhất cho người tiếp nhận.

Hãy tập cho mình thói quen rà soát lai bản dịch một vài lần, như chính việc bạn kiếm tra lại bài văn của mình sau khi viết xong vậy.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã có thể hình dung được một biên dịch viên dịch thuật tiếng anh sang tiếng việt cần những gì để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ với bản thảo của khách hàng rồi chứ.

Tin liên quan

0983 820 520