×

Bạn muốn làm một dịch giả chuyên nghiệp?

Dịch thuật chuyên nghiệp là một trong những trình độ cao nhất của dịch thuật nói chung, là nhân tố khẳng định năng lực của một đơn vị dịch thuật nói chung và cá nhân biên dịch viên nói riêng. Và để có thể trở thành một dịch giả chuyên...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
  • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
  • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
  • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

Dịch thuật chuyên nghiệp là một trong những trình độ cao nhất của dịch thuật nói chung, là nhân tố khẳng định năng lực của một đơn vị dịch thuật nói chung và cá nhân biên dịch viên nói riêng. Và để có thể trở thành một dịch giả chuyên nghiệp sẽ là sự hội tụ của rất nhiều yếu tố mà không phải ai cũng giám thử thách mình. Bạn có mong muốn làm một dịch giả chuyên nghiệp? Hãy xem xem bạn cần những gì nhé.

Sự “giàu có” về vốn ngôn ngữ

Có lẽ đây là nhân tố đầu tiên khi bạn muốn bước chân vào con đường dịch thuật chuyên nghiệp. Ngôn ngữ mà chúng tôi muốn nhắc đến không chỉ có tiếng mẹ đẻ, mà còn là các loại ngoại ngữ khác. Bạn càng có nhiều am hiểu về đa ngôn ngữ thì bạn càng xử lý tốt những bản thảo thuộc mọi đối tượng của khách hàng.

Bạn muốn làm một dịch giả chuyên nghiệp?

Và sự am hiểu này bạn nên nhớ nó không chỉ đơn thuần là am hiểu về mặt tự vựng, ngữ pháp, câu cú, mà quan trọng chính là cả văn phong. Vì trong các loại tài liệu, nhất là tài liệu chuyên ngành thì văn phong vô cùng quan trọng giúp dịch giả có thể truyền tải hết những điều mà tác giả tài liệu đó muốn nói.

Sự am hiểu sâu rộng

Không chỉ là sự am hiểu ngôn ngữ, một dịch giả dịch thuật chuyên nghiệp còn được xem như cuốn kim từ điển. Có nghĩa là họ cần am hiểu chính lĩnh vực mà họ dịch thuật bạn không thể bắt một nhà khoa học làm thơ hay.

Chính vì vậy mà mỗi người nếu đang mong muốn trở thành một dịch giả tầm cao thì họ cần phải liên tục trau dồi những kiến thức về mọi lĩnh vực có thể, để tạo thuận lợi hơn khi xử lý bản thảo.

Lòng đam mê

Có thể chỉ là yếu tố phụ, nhưng dịch thuật chuyên nghiệp không thể thiếu nó. Nếu bạn không có lòng tin, không có sự yêu mến chính nghề nghiệp của mình, chắc chắn sẽ rất nhanh nản. Vì mỗi biên dịch viên đều cần sự kiên nhẫn khi dịch tài liệu đó. Để đảm bảo bản dịch là đứa con tinh thần trọn vẹn của họ.

Nếu bạn đang có ý định bước chân vào nghề dịch thuật và muốn làm một người dịch thuật chuyên nghiệp thì tôi nghĩ bạn nên soi mình với những gì trên đây xem bản thân mình còn thiếu sót điều gì và cần cố gằng điều gì.

Tin liên quan

0983 820 520