×

Kinh nghiệm du học trung quốc ngành dịch thuật Tiếng Trung

Trung Quốc từ lâu đã trở thành đất nước thu hút rất nhiều du học sinh. Đặc biệt là đối với sinh viên dịch thuật tiếng Trung ở Việt Nam. Với khâu chuẩn bị đi du học chắc hẳn rất nhiều bạn lo lắng không biết cần chuẩn bị những...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  Trung Quốc từ lâu đã trở thành đất nước thu hút rất nhiều du học sinh. Đặc biệt là đối với sinh viên dịch thuật tiếng Trung ở Việt Nam. Với khâu chuẩn bị đi du học chắc hẳn rất nhiều bạn lo lắng không biết cần chuẩn bị những gì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số kinh nghiệm du học Trung Quốc ngành dịch thuật tiếng Trung dưới đây nhé!

  Du Hoc Trung Quoc

  Kinh nghiệm du học Trung Quốc ngành dịch thuật tiếng Trung

  Internet tại Trung Quốc dành cho du học sinh

  Nếu ở Việt Nam, các bạn đã quá quen thuộc với các mạng xã hội như: Facebook, Google, Youtube,… thì khi qua Trung Quốc du học bạn cần phải làm quen với những nền tảng mới.
  Nếu Việt Nam sử dụng Facebook và Zalo để làm kênh liên hệ chủ yếu thì khi sang Trung Quốc, các bạn du học sinh cần làm quen với Wechat – Ứng dụng nhắn tin, gọi điện thông dụng nhất tại Trung. Chính vì thế, trước khi đi du học bạn hãy cài đặt và tạo khoản Wechat cho cả mình và người thân cho tiên liên lạc.

  Mạng Internet tại Trung Quốc

  Một chú ý nữa là nếu bạn muốn sử dụng được các nền tảng mạng xã hội thông thuộc của Việt Nam tại Trung Quốc thì bạn cần cài phần mềm vượt tường lửa VPN. Chỉ có như vậy điện thoại của bạn mới sử dụng được tất cả các tính năng sau khi sang Trung Quốc.

  Một điều đặc biệt lưu ý dành cho các bạn, để phục vụ cho quá trình học, để tra cứu dịch thuật tài liệu, tìm kiếm thông tin,… thì thay vì lên google như ở Việt Nam thì bạn cần tải Baidu (một nền tảng tìm kiếm thông tin như google) và Youku (một nền tảng về video như youtube).

  Du Hoc Trung Quoc 1

  Bạn ghi nhớ nhé để tránh bỡ ngỡ, thụ động trong thời gian mới sang du học.

  Du học sinh dịch thuật Tiếng Trung cần mang theo gì?

  Khi đóng hành lý, cần mang theo những gì là điều rất nhiều bạn quan tâm. Đối với bất kỳ du học sinh nào khi đến du học tại Trung Quốc cũng cần chuẩn bị những thứ sau chứ không riêng gì ngành dịch thuật:

  – Mỹ phẩm dưỡng ẩm: Thời tiết Trung Quốc có phần khác với Việt Nam. Sự hanh khô ở đây dễ làm bạn bị nẻ da, nứt môi và làm khô da. Nên đừng quên chuẩn bị các loại dưỡng ẩm nhé!

  – Quần áo ấm: Thông thường chúng ta sẽ nhập học vào khoảng tháng 9, tháng 10. Thời điểm này là lúc Trung Quốc sẽ bắt đầu vào mùa lạnh, vì vậy bạn nên chuẩn bị quần áo ấm. Nhưng không cần quá nhiều nhes1 Vì các bạn làm dịch thuật nhất là các bạn nữ sẽ hiểu Trung Quốc là cả một thiên đường mua sắm rồi.

  – Kem đánh răng: Không phải bạn nào cũng có thể quen với vị kem đánh răng bên Trung nên bạn nhớ đem theo kem đánh rang để đề phòng nhé!

  – Tài liệu dịch thuật tiếng Trung: dù đã làm việc tại các công ty dịch thuật trong bao lâu đi nữa thì việc chuẩn bị tài liệu là rất cần thiết. Bởi mới sang bạn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ trong việc chuẩn bị tài liệu và tài liệu mua ở Trung Quốc sẽ đắt hơn so với ở Việt Nam.

  Một lưu ý, bạn phải có một túi xách nhỏ luôn mang bên mình để đựng tiền và hồ sơ (hộ chiếu, thư mời nhập học, giấy 202), không để trong vali tránh thất lạc. Đây là những thứ bạn tuyệt đối không được đánh mất nhé!

  Du học sinh dịch thuật tiếng Trung cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

  Du học sinh dịch thuật Tiếng Trung khi mới sang cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? Một câu hỏi khó trả lời nhưng đây là vấn đề rất nhiều bạn quan tâm. Mỗi người có điều kiện kinh tế khác nhau, yêu cầu khác nhau cũng như các bạn sang Trung du học với các chương trình học bổng khác nhau. Có bạn đi theo diện tự túc, có bạn đi theo diện học bổng toàn phần hay nửa phần,…Nên mình sẽ viết một số chi tiêu cơ bản, nếu bạn thuộc diện học ngành dịch thuật tiếng Trung được cấp học bổng toàn phần thì bạn trừ đi khoản chi mình đã được tài trợ.

  Chi phí du học tại Trung Quốc

  – Chi phí nhập học: Với chi phí nhập học ban đầu sẽ rơi vào tùy khoảng hơn 1 nghìn NDT (quy đổi tiền Việt Nam thì khoảng 4 triệu). Chi phí này bao gồm: khám sức khỏe, làm thẻ cư trú, bảo hiểm, sách giáo khoa, …

  – Học phí: Về học phí sẽ có thông báo cùng với giấy nhập học nên phần này các bạn sẽ nắm chắc

  – Chi phí sinh hoạt: Đối với chi phí sinh hoạt sẽ bao gồm tiền nhà ở và chi phí ăn uống đi lại. Thông thường các bạn du học sinh thường ở kí túc xá nên chi phí khá rẻ, chỉ khoảng từ 1700 NDT/Năm (tùy mỗi trường mỗi khu vực). Ngoài ra, bạn chuẩn bị tiền chi phí ăn uống hàng tháng nữa thôi. Lần đầu sang nhập học bạn nên mang theo khoảng 3000 NDT cho chủ động. Về cơ bản chi phí tại Trung Quốc không quá chênh lệch so với ở Việt Nam quá nhiều.

  Cách chuyển tiền cho du học sinh ngành dịch thuật tiếng Trung

  Để thuận tiện cho việc chuyển tienf từ Việt Nam sang Trung Quốc, bạn nên mở Tài khoản ngân hàng Công thương Trung Quốc ICBC, sau này người thân chỉ cần đến các ngân hàng Việt Nam chuyển tiền VND vào tài khoản đó là bạn có thể rút tiền NDT bên Trung Quốc được.

  Như vậy, người nhà bạn ở Việt Nam có thể đến bất kỳ ngân hàng nào cũng có thể chuyển tiền cho các bạn.
  Với những chia sẻ cơ bản về kinh nghiệm du học Trung Quốc dành cho ngành dịch thuật Tiếng Trung ở trên, hy vọng sẽ hữu ích dành cho các bạn.

  Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp, Hãy liên hệ với HACO theo địa chỉ:
  Đến với Dịch thuật –, khách hàng có được giải pháp ngôn ngữ tối ưu, với các bản Dịch thuật:

  Nội dung bản Dịch thuật –chính xác 100% xét trên góc độ kỹ thuật

  1. Dịch thuật –Đúng tiến độ;
  2. Bảo mật tuyệt đối văn bản Dịch thuật ;
  3. Dịch thuật – Phục vụ chuyên nghiệp;
  4. Bảo hành trọn đời sản phẩm Dịch thuật;
  5. Giá cả Dịch thuật – tốt nhất, thanh toán Dịch thuật linh hoạt

  DỊCH THUẬT –CAM KẾT HOÀN TIỀN 100%
  NẾU KHÔNG THỰC HIỆN ĐÚNG CÁC NỘI DUNG TRÊN

  Hãy liên hệ với chúng tôi, để quí khách hàng có một bản hoàn hảo:
  Tel: (+84) 2435543604 Hotline: (+84) 983820520 _ (+84) 982045522
  Email: hanoi@dichthuathaco.vn _ Saigon@dichthuathaco.vn
  Website: https://dichthuathaco.com.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/dichthuathaco

  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520