×

Dịch thuật tiếng Nhật thì học ngành gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc muốn trở thành một dịch thuật tiếng Nhật _ dịch tiếng Nhật thì theo học ngành gì? Bởi khi tra tên ngành đào tạo tại các trường Đại học chỉ có ngành Nhật Bản học và Ngôn Ngữ Nhật. Vậy để trở thành dịch thuật...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  dich thuat haco
  5/5 - (100 bình chọn)

  Rất nhiều bạn thắc mắc muốn trở thành một dịch thuật tiếng Nhật _ dịch tiếng Nhật thì theo học ngành gì? Bởi khi tra tên ngành đào tạo tại các trường Đại học chỉ có ngành Nhật Bản học và Ngôn Ngữ Nhật. Vậy để trở thành dịch thuật viên tiếng Nhật thì đăng ký học ngành nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

  bật mí công ty dịch thuật công chứng

  Dịch thuật tiếng Nhật thì học ngành gì?

  Phân biệt ngành Nhật Bản học và ngôn ngữ Nhật

  Để biết được ngành dịch thuật tiếng Nhật _ dịch tiếng Nhật thì theo học ngành Nhật Bản học hay ngành ngôn ngữ Nhật thì các bạn cần phân biệt được 2 ngành này là gì? Có gì giống và khác nhau? Chương trình đào tạo chủ yếu là gì thì bạn mới có thể tìm được câu trả lời cho mình.

  1. Nhật Bản học là gì?

  Nhật Bản học nghe qua tên chúng ta có thể hình dung qua là ngành học nghiên cứu về toàn bộ những gì liên quan đến Nhật bản. Tức là bạn học mọi thứ liên quan đến văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị, tôn giáo, con người,… Nhật Bản. Và đương nhiên nó bao gồm cả ngôn ngữ Nhật Bản nhưng chỉ chiếm khoảng 50% chương trình học.

  Sau khi tốt nghiệp ngành Nhật Bản học bạn thể làm việc trong các lĩnh vực như: các cơ quan ngoại giao, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận của Nhật Bản, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại và những cơ quan có sử dụng tiếng Nhật ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại (với các vị trí biên phiên dịch, trợ lý, thư ký. . . );

  Bạn có thể làm việc ở bất kỳ môi trường nào có yêu cầu về tiếng Nhật ở cả trong và ngoài nước. Ngoài ra, nếu bạn đam mê học thuật thì bạn cũng có thể công tác giảng dạy, nghiên cứu về Nhật Bản học, Đông phương học tại các trường Đại học, cao đẳng; Hoặc làm hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch cũng như dịch thuật tại các công ty dịch thuật _ công ty dịch nhưng đòi hỏi bạn cần nâng cao hơn về kỹ năng ngôn ngữ.

  2.Ngôn ngữ Nhật là gì?

  Nếu ngành Nhật Bản học học tập, nghiên cứu gần như toàn bộ về đất nước Nhật Bản thì ngành ngôn ngữ Nhật chủ yếu tập trung vào nghiên cứu về các phương pháp học tiếng Nhật để phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật.

   

  biên phiên dịch tiếng nhật
  biên phiên dịch tiếng nhật

  Ngành ngôn ngữ Nhật

  Khi theo học ngôn ngữ Nhật, các bạn sẽ được nghiên cứu gần như toàn bộ ngôn ngữ Nhật ở các mảng khác nhau như: Tiếng Nhật kinh tế – thương mại, , Giảng dạy tiếng Nhật, Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch . . . Có thể nói sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ am hiểu chi tiết về ngôn ngữ của Nhật bản.

  Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật các bạn có thể làm các công việc như: biên – phiên dịch thuật tiếng Nhật _ dịch tiếng Nhật trong các dự án hay các công ty dịch thuật _ công ty dịch, làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản và các doanh nghiệp Việt Nam có sử dụng tiếng Nhật. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành hướng dẫn viên chuyên trách mảng du lịch nhật Bản. . . Hoặc nếu muốn theo đuổi chuyên sâu hơn thì có thể chọn đi theo hướng truyền thông trở thành giáo viên Ngôn ngữ Nhật hoặc chuyên gia ngôn ngữ học.

  Dịch thuật tiếng Nhật _ Dịch tiếng Nhật thì học ngành gì?

  Sau khi tìm hiểu về 2 ngành học Nhật Bản học và Việt Nam học bạn cũng đã có thể tự tìm cho mình câu trả lời: dịch thuật tiếng Nhật _ dịch tiếng Nhật thì học ngành gì rồi đúng không nào? Về cơ bản, bạn theo học ngành Nhật Bản học hay Ngôn ngữ Nhật thì bạn đều có thể trở thành một dịch thuật viên tiếng Nhật. nhưng chuyên ngành chính ngạch là ngành Ngôn Ngữ Nhật. Nếu bạn theo học ngành Nhật Bản học muốn theo dịch thuật thì cần nâng cao, bổ sung thêm về ngôn ngữ vì ngành này học 50% về ngôn ngữ, 50% còn lại học chuyên sâu về về đất nước và con người Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị những kiến thức về tiếng Nhật cũng như văn hoá, kinh tế, chính trị, xã hội, lịch sử, địa lý, chính sách đối ngoại của Nhật Bản.

  Dich Thuat Tieng Nhat Ban 4

  Dịch thuật tiếng Nhật _ Dịch tiếng Nhật

  Còn ngành ngôn ngữ Nhật thì các bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa nhật bản, có chuyên ngành ngôn ngữ biên phiên dịch nên nếu bạn mong muốn phát triển bản than mình theo ngành dịch thuật thì Ngôn ngữ Nhật chính là lựa chọn dành cho bạn.

  Dù theo học ngành nào thì các bạn đều có cơ hội việc làm cao với thu nhập đáng mơ ước. Hiện tại nhu cầu sử dụng nguồn lao động có tiếng Nhật rất lớn nên có thể nói đấy là 2 ngành học hot hiện nay.

  Ở trên là bài viết cung cấp cùng các bạn cách phân biệt 2 ngành học Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học. Ngoài ra, bài viết cũng đã giải đáp cùng các bạn câu hỏi ‘dịch thuật tiếng Nhật _ dịch tiếng Nhật thì học ngành gì?’ Chúc các bạn có lựa chọn nghề nghiệp chính xác cho mình.

  Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm một đơn vị dịch thuật uy tín? Hãy đến với Dịch thuật HACO. HACO cung cấp tất cả những dịch vụ dịch thuật tiếng Anh _ dịch tiếng Anh, Đức, Nga, Trung,… dịch thuật dự án _ dịch dự án, dịch thuật công chứng _ dịch công chứng, dịch thuật tài chính _ dịch tài chính,… Ngoài ra, HACO còn cung cấp dịch vụ dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

  Để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  Đến với Dịch thuật –, khách hàng có được giải pháp ngôn ngữ tối ưu, với các bản Dịch thuật:
  Nội dung bản Dịch thuật –chính xác 100% xét trên góc độ kỹ thuật;
  1. Dịch thuật –Đúng tiến độ;
  2. Bảo mật tuyệt đối văn bản Dịch thuật ;
  3. Dịch thuật – Phục vụ chuyên nghiệp;
  4. Bảo hành trọn đời sản phẩm Dịch thuật
  5. Giá cả Dịch thuật – tốt nhất, thanh toán Dịch thuật linh hoạt

  DỊCH THUẬT –CAM KẾT HOÀN TIỀN 100%
  NẾU KHÔNG THỰC HIỆN ĐÚNG CÁC NỘI DUNG TRÊN

  Hãy liên hệ với chúng tôi, để quí khách hàng có một bản hoàn hảo:
  Tel: (+84) 2435543604 Hotline: (+84) 983820520 _ (+84) 982045522
  Email: hanoi@dichthuathaco.vn _ Saigon@dichthuathaco.vn
  Website: https://dichthuathaco.com.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/dichthuathaco

  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520