×

Bí quyết nâng cao kỹ năng dịch thuật tiếng anh chuyên ngành cơ khí

Hiện nay, cùng với sự phát triển của lĩnh vực khoa học – kỹ thuật, con người càng có nhiều nghiên cứu và ứng dụng thành tựu khoa học vào thực tiễn để đáp ứng nhu cầu trong đời sống và sản xuất. Trong đó, ngành cơ khí đang ngày...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  Hiện nay, cùng với sự phát triển của lĩnh vực khoa học – kỹ thuật, con người càng có nhiều nghiên cứu và ứng dụng thành tựu khoa học vào thực tiễn để đáp ứng nhu cầu trong đời sống và sản xuất. Trong đó, ngành cơ khí đang ngày càng phát triển và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nước ta, đồng thời với sự phát triển đó là nhu cầu dịch thuật tiếng anh chuyên ngành cơ khí ngày càng nhiều. Và không chỉ có tiếng Anh, mà còn nhiều ngôn ngữ khác cũng đang dần phổ biến trong thời đại toàn cầu hóa như ngày nay.

  Dich Thuat Tieng Anh Chuyen Nganh Co Khi

  Tại sao dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành cơ khí lại quan trọng?

  Cơ khí là một ngành khoa học kỹ thuật có tính ứng dụng cao, giữ vai trò quan trọng trong sản xuất và đời sống. Cơ khí tạo ra các sản phẩm máy móc, thiết bị và các công cụ thay thế lao động thủ công, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp, đồng thời cũng tạo ra các sản phẩm dân dụng phục vụ đời sống con người. 

  Kỹ thuật cơ khí là một ngành ứng dụng các nguyên lý kỹ thuật, vật lý, toán học và khoa học vật liệu để thiết kế, phân tích, chế tạo và bảo trì các loại máy móc và hệ thống cơ khí. Kỹ thuật cơ khí là một trong những ngành kỹ thuật lâu đời nhất, rộng lớn nhất.

  Có thể nói kỹ thuật cơ khí len lỏi vào mọi ngõ ngách của cuộc sống, mang lại những tiện nghi tốt nhất cho con người trong cuộc sống hiện đại. Do vậy, ngành cơ khí chính là một ngành có vai trò vô cùng quan trọng và không có chỗ sai sót trong ngành này, cũng như việc xuất hiện một sai sót nhỏ trong tài liệu kỹ thuật của bạn có thể sẽ dẫn đến tăng chi phí và nghiêm trọng hơn có thể khiến cho dự án bị hủy bỏ hoặc là chịu trách nhiệm pháp lý. Bên cạnh đó còn khiến cho hình ảnh công ty bị giảm đi trong mắt khách hàng và đối tác. Vậy nên, việc chọn một địa chỉ uy tín để dịch thuật tài liệu chuyên ngành cơ khí cho doanh nghiệp của mình là một việc nên hết sức thận trọng.

   Các bí quyết dịch tiếng Anh chuyên ngành cơ khí 

  • Có kiến thức nền tảng về lĩnh vực cơ khi

  Để có một bài dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành cơ khí chính xác, biên dịch viên phải hiểu biết và thông thạo về các máy móc cũng như các thiết bị vận hành và khác cách thức sử dụng của chúng. Có nền tảng kiến thức cơ bản về lĩnh vực này sẽ giúp một phần dễ dàng hơn trong việc truyền đạt nội dung một cách chính xác, hạn chế việc dịch lan man, xa nghĩa và làm mất thời gian trong việc tra từ điển, tìm hiểu về các lỗ hỏng kiến thức đó trong quá trình dịch thuật.

  • Nắm vững các thuật ngữ chuyên ngành

  Trong lĩnh vực nào cũng vậy, đều có những thuật ngữ chuyên ngành riêng, nếu không am hiểu về lĩnh vực mà mình đang dịch thuật, biên dịch viên sẽ gặp rất nhiều khó khăn dẫn đến dịch sai nghĩa hoặc không tìm được từ ngữ phù hợp. Điều đó sẽ cho ra đời một bản dịch kém chất lượng, không chính xác. Bên cạnh đó, nhiều dịch thuật viên đã làm chậm tiến độ hoàn thiện của dự án bởi dịch thuật các từ ngữ chuyên ngành.
  Một vài từ vựng tiếng Anh chuyên ngành cơ khí thường xuất hiện trong tài liệu dịch thuật mà các biên dịch viên cần phải nắm chắc như: Longitudinal feed (Chạy dao dọc), Machined surface (Bề mặt gia công), Roughing turning tool (Dao tiện thô), Finishing turning tool (Dao tiện tinh), Thread tool (Dao tiện ren),…
  • Tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực cơ khí

  Không chỉ riêng ngành cơ khí mà đối với bất cứ chuyên ngành nào cũng vậy. Trong dịch thuật, phải tham khảo ý kiến của chuyên gia để đạt được tính chính xác cao về các thông tin trong bản dịch. Điều này giúp nâng cao chất lượng bản dịch, và nâng tầm sản phẩm lên mức chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, việc tham khảo ý kiến chuyên gia giúp dịch thuật viên trong lĩnh vực cơ khí có thể diễn đạt từ ngữ, câu văn đúng chính xác ý nghĩa ngôn từ cần dùng.
       Qua các phương pháp dịch thuật chuyên ngành cơ khí mà HACO đã tích lũy ở trên, chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc nâng cao chất lượng, nâng tầm bài dịch.
  Dịch Thuật HACO có tiền thân là trung tâm dịch thuật và đào tạo HACO được thành lập từ những năm 1995 tại Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội, nay là Đại Học Hà Nội.
  Trong quá trình hình thành và phát triển, chúng tôi đã tạo nên những giá trị bền vững dành cho khách hàng. Chúng tôi tự hào là cầu nối cho những cá nhân, tổ chức của Việt Nam với các công ty, doanh nghiệp của nước ngoài thông qua các dự án dịch thuật.

  Với đội ngũ biên dịch viên, công tác viên trong và ngoài nước. Chúng tôi luôn mang tới những dự án dịch thuật có chất lượng cao. Với sự cố gắng và cống hiến không ngừng của toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty, chúng tôi đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá. Tự hào là một trong những công ty dịch thuật tại Hà Nội uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay.

  Nội dung bản Dịch thuật – Phiên dịch chính xác 100% xét trên góc độ kỹ thuật

  • Dịch thuật – Phiên dịch Đúng tiến độ;
  • Bảo mật tuyệt đối văn bản Dịch thuật _ Phiên dịch;
  • Dịch thuật – Phiên dịch Phục vụ chuyên nghiệp;
  • Bảo hành trọn đời sản phẩm Dịch thuật – Phiên dịch
  • Giá cả Dịch thuật – Phiên dịch tốt nhất, thanh toán Dịch thuật- Phiên dịch linh hoạt

   

  DỊCH THUẬT – PHIÊN DỊCH HACO CAM KẾT HOÀN TIỀN 100%

  NẾU KHÔNG THỰC HIỆN ĐÚNG CÁC NỘI DUNG TRÊN

  Hãy liên hệ với chúng tôi, để quí khách hàng có một bản hoàn hảo:
  Tel: (+84) 2435543604 Hotline: (+84) 983820520 _ (+84) 982045522
  Email: hanoi@dichthuathaco.vn _ Saigon@dichthuathaco.vn
  Website: https://dichthuathaco.com.vn 
  Fanpage: https://www.facebook.com/dichthuathaco 
                    https://www.facebook.com/PetroVietnam
                    https://www.facebook.com/bpdhaco/
  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520