×

Bao lâu thì người nước ngoài học Tiếng Việt thành thạo?

Bao lâu thì người nước ngoài học Tiếng Việt thành thạo là một câu hỏi thường trực của những người mới bắt đầu theo đuổi một chương trình tiếng Việt hay tham gia một khóa học mới. Hầu hết tất cả các học viên ngoại ngữ đều có thái độ...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  dich thuat haco
  5/5 - (100 bình chọn)

  Bao lâu thì người nước ngoài học Tiếng Việt thành thạo là một câu hỏi thường trực của những người mới bắt đầu theo đuổi một chương trình tiếng Việt hay tham gia một khóa học mới. Hầu hết tất cả các học viên ngoại ngữ đều có thái độ muốn học thật nhanh và thật dễ. Nhưng với tâm lí chung của rất nhiều người như thế, liệu có thật sự dễ dàng để thành thạo một thứ ngôn ngữ mới không?

  học tiếng việt bao lâu để nói thành thạo

  Đầu tiên, chúng ta hãy cùng làm những thứ thiết thực hơn và thảo luận về khái niệm “thành thạo” trong việc sử dụng ngôn ngữ rồi từ đó mới xác định được quãng thời gian thành thạo là bao lâu.

  Vậy thành thạo ngôn ngữ nghĩa là gì?

  Các nhà ngôn ngữ học cho rằng việc học một ngoại ngữ nhằm hiểu được ngữ pháp và biết được từ vựng, nghĩa là bạn phải chú ý tới cách thức các từ vựng liên kết với nhau và ngữ pháp của chúng.

  Nói tiếng Việt trôi chảy và hiệu quả từ những hiểu biết đạt được bạn sẽ sử dụng được ngoại ngữ. Và một điều tất yếu đó chính là bạn phải thực hành đến một mức thành thạo để có thể sử dụng ngôn ngữ đó mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

  Dùng ngôn ngữ mà không cần phải suy nghĩ có lẽ là cách định nghĩa tốt nhất về sự thành thạo. Phần lớn những người sử dụng ngôn ngữ thành thạo thì không cần phải suy nghĩ hay căng thẳng khi nói và nghe (đương nhiên cũng sẽ có những trường hợp ngoại lệ)

  Nhưng may mắn thay giỏi tiếng Việt gần hơn bạn nghĩ rất nhiều

  Nhiều bạn không hề biết rằng chỉ với vốn từ vựng 1500 từ, khoảng 100 cấu trúc ngữ pháp và nhuẫn nhuyễn 6 thanh âm là bạn có thể hiểu tới 90% tin tức/sách truyện/phim ảnh bằng tiếng Việt, vốn từ vựng đó đủ để bạn sống tại 1 nước bản xứ mà không quá khó khăn trong giao tiếp. Tức là từ số 0 để có thể “hiểu hiểu” tiếng Việt cũng chỉ cần 6 tháng tập trung. Chính mình cũng từ số 0 và mình làm được, nên mình nghĩ cứ có nỗ lực và tập trung thì ai cũng làm được.

  Mục tiêu của việc học: Bật kênh truyền hình Việt Nam lên hiểu được hoàn toàn. Đọc sách bằng tiếng Việt cũng hiểu hoàn toàn. Gặp người Việt nói với họ thoải mái và không cảm thấy khó diễn đạt ý của mình. Ngôn ngữ là phải dùng được, ngôn ngữ mà không thể bộc lộ ra là ngôn ngữ chết.

  Học cái đầu tiên: Phát âm. Bạn thấy bế tắc và khó vào khi học nghe nói tiếng Việt? Phát âm cơ bản là nền tảng và là chìa khoá không thể bỏ qua cho cả người bắt đầu và trung cấp. Phát âm quan trọng hơn bạn nghĩ đó. Vì phát âm chuẩn thì nghe tốt hơn. Chắc hẳn bạn cũng có phân vân như bao bạn khác là tại sao có rất nhiều từ cơ bản và mình biết rồi nhưng không nghe ra.

  Học xong khoá phát âm cũng là lúc bạn thấy khả năng nghe mình lên 1 bậc. Phát âm chuẩn cũng khiến bạn tự tin giao tiếp Tiếng Việt và được mọi người tôn trọng hơn, đặc biệt sau này, bạn có thể sinh sống một cách thoải mái, dễ dàng tại Việt Nam

  Đây là bài viết thuộc chủ đề tiếng Việt cho người nước ngoài mới bắt đầu tại Việt Nam, bạn có thể theo dõi tiếp các bài viết khác hoặc những khóa học Tiếng Việt từ cơ bản đến nâng cao tại E-Solution. Học Tiếng việt từ con số 0 đến thành thạo không còn là một chuyện quá khó khăn nếu như bạn có sự hỗ trợ từ chúng tôi.

  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520