×

Trở thành dịch thuật gia đa ngôn ngữ: Các kỹ năng cần biết

Dịch thuật là một công việc đầy thử thách và mất rất nhiều thời gian học tập, rèn luyện chăm chỉ để tạo ra được bản dịch hoàn hảo. Vì hầu hết các ngôn ngữ đang tồn tại trên thế thế giới đều thay đổi và phát triển mỗi ngày. Các...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  Dịch thuật là một công việc đầy thử thách và mất rất nhiều thời gian học tập, rèn luyện chăm chỉ để tạo ra được bản dịch hoàn hảo. Vì hầu hết các ngôn ngữ đang tồn tại trên thế thế giới đều thay đổi và phát triển mỗi ngày. Các dịch giả cần phải học hỏi suốt đời các kỹ năng và liên tục cập nhật kiến thức mới về ngôn ngữ họ đã chọn. Vậy những kỹ năng cần thiết để trở thành dịch thuật gia đa ngôn ngữ là gì? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết này để tìm hiểu những kỹ năng này.

   

  Kỹ năng ngoại ngữ

  Là kỹ năng bắt buộc của bất kì một dịch giả phải có. Ngôn ngữ trong dịch thuật bao gồm vốn từ vựng, khả năng sử dụng từ ngữ và văn phong phù hợp với từng quốc gia, từng chủ đề khác nhau. Việc vận dụng thành thạo kỹ năng ngoại ngữ trong dịch viết giúp người dịch diễn đạt đầy đủ, chính xác nội dung. Bên cạnh đó, việc am hiểu về tiếng mẹ đẻ của mình giúp cho quá trình dịch thuật trở lên dễ dàng và tự nhiên.

  Tro Thanh Dich Thuat Gia Da Ngon Ngu Cac Ky Nang Can Biet

  Kỹ năng viết tốt

  Đây là một trong những kỹ năng dịch thuật cơ bản. Để thành công dịch giả phải là một nhà văn rất tốt, ngữ pháp tuyệt vời và kiến thức phong phuý, sử dụng nhiều phong cách viết khác nhau trong ngôn ngữ dịch thuật. Kỹ năng viết tốt sẽ tạo ra một bản dịch rõ ràng, súc tích, đúng ngữ pháp, hình thức trình bày. Từ đó giúp người đọc có thể dễ dàng hiểu đúng và chính xác ý tưởng của văn bản gốc.

  Tro Thanh Dich Thuat Gia Da Ngon Ngu Cac Ky Nang Can Biet (1)

  Xem thêm: Tâm sự duyền nghề trở thành làm dịch thuật chuyên nghiệp

  Kiến thức chuyên môn

  Các dịch giả có thu nhập cao nhất là những người có trình độ chuyên môn về một chủ đề khác ngoài ngôn ngữ thứ hai của họ và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đó, đặc biệt là trong lĩnh vực y khoa, pháp luật, kinh tế…Vì vậy, các dịch giả cần trang bị thêm cho mình những kiến thức về chuyên môn trên một lĩnh vực cụ thể. Như thế mới có thể cho ra những bản dịch chuyên ngành chất lượng. Để cải thiện kỹ năng này hãy chọn một lĩnh vực chuyên môn để học tập, cập nhật những thuật ngữ mới, sự phát triển mới trong lĩnh vực đó thông qua các phương tiện truyền thông, sách báo.

  Năng lực tra cứu

  Kỹ năng tra cứu cũng góp phần quan trọng để dịch giả tạo ra những bản dịch chất lượng. Tra cứu ở đây bao gồm tra cứu về từ vựng, tra cứu về thông tin, văn hoá, ngôn ngữ … Trong giai đoạn bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, để cải thiện kỹ năng này dịch giả hoàn toàn có thể tra từ điển hay tra qua internet một cách nhanh chóng và chính xác.

  Kỹ năng công nghệ thông tin

  Mọi dịch giả khi tiến hành dịch thuật đều phải sử dụng và nắm vững kỹ năng công nghệ thông tin, trong đó đặc biệt là kỹ năng xử lý văn bản. Bộ phần mềm cần thiết nhất đối với người dịch là Microsoft Office. Cụ thể là các chương trình phổ biến như: Microsoft Word, PowerPoint và Excel… Ngoài ra hiện nay các công cụ hỗ trợ dịch thuật như CAT, Trados,… cũng là một công cụ hữu ích trợ giúp hữu hiệu cho dịch giả trong quá trình dịch thuật. Việc sử dụng tốt kỹ năng công nghệ thông tin giúp dịch giả hoàn thành bản dịch thuật nhanh chóng và chuẩn xác hơn.

  Haco Top 10 Asean

  Tác phong chuyên nghiệp

  Trong mọi lĩnh vực thì tác phong chuyên nghiệp luôn là điều tất yếu. Và đối với dịch thuật viên cũng vậy. Tác phong chuyên nghiệp được thể hiện qua việc luôn đúng giờ, bảo mật thông tin, am hiểu ngôn ngữ, văn hóa, tác phong và thái độ lịch sự, tinh tế, tự tin và luôn có trách nhiệm với công việc của mình.

  ==> Báo giá dịch thuật

  ► Báo giá dịch thuật công chứng

  ► Báo giá dịch thuật theo từng gói hàng

  ► Báo giá dịch thuật hai chiều

  ► Báo giá phiên dịch

  ► Báo giá dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

  ► Báo giá đào tạo phiên dịch

  CÔNG TY CP DỊCH THUẬT – ĐÀO TẠO
  & DU LỊCH VIỆT NAM

  Thuong Hieu Haco 1

  Phương châm của tiếng Việt HACO:
  HACO truyền bá tiếng Việt 5 châu
  HACO phương pháp học tiếng Việt: Nhanh – Hiệu quả’
  ‘HACO teaches Vietnamese worldwide
  Way to learn Vietnamese at HACO: Fast & Efficient’

  Dichthuathaco Danh Hiep Top 10

  Goi Ngay Cho Chung Toi

  Tel: (+84) 2435543604 Hotline: (+84) 983820520 _ (+84) 982045522

  Email: hanoi@dichthuathaco.vn _ Saigon@dichthuathaco.vn

  Website: https://dichthuathaco.com.vn

  Fanpage: https://www.facebook.com/dichthuathaco

  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520