×

Làm sao để dịch tiếng Hàn chuẩn nhất?

Để học một ngôn ngữ mới là rất khó, để dịch thuật ngôn ngữ cho chuẩn xác, phù hợp với văn hóa lại càng khó hơn. Nhiều bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn nhưng chưa chắc đã dịch thuật tiếng Hàn (dịch tiếng Hàn) được. Vậy làm sao...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  dich thuat haco
  5/5 - (100 bình chọn)
  Để học một ngôn ngữ mới là rất khó, để dịch thuật ngôn ngữ cho chuẩn xác, phù hợp với văn hóa lại càng khó hơn. Nhiều bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn nhưng chưa chắc đã dịch thuật tiếng Hàn (dịch tiếng Hàn) được. Vậy làm sao để dịch thuật tiếng Hàn (dịch tiếng Hàn) cho chuẩn xác nhất? Hãy cùng lướt qua 3 yếu tố cơ bản sau:
  Thuong Hieu Haco
  Dịch thuật tiếng Hàn (dịch tiếng Hàn)

  1. Cần có vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú

  Không chỉ riêng ngành dịch thuật tiếng Hàn mà bất kỳ ngành dịch thuật nào cũng đòi hỏi bạn phải có vốn từ vựng phong phú. Đây là cơ sở đầu tiên để bạn có thể hiểu một ngôn ngữ khác, kể cả ngôn ngữ mẹ đẻ. Tương tự với dịch thuật tiếng Nhật (dịch tiếng Nhật)  hay Hàn cũng thế, đầu tiên bạn cần phải có từ vựng trước tiên đã.
  Có thể nói từ vựng chính là “nguồn căn gốc rễ” của mọi vấn đề. Chỉ khi bạn sở hữu một vốn từ vựng dồi dào và phong phú, thì bạn mới hiểu được cơ bản văn bản bạn đang cần dịch thuật là gì? Tiếp đến, vốn từ vựng dồi dào cũng sẽ giúp cho văn phòng của bạn mới có thể trở nên tự nhiên, trôi chảy được.
  Đối với ngành dịch thuật nói chung và ngành dịch thuật tiếng Hàn (dịch tiếng Hàn) nói riêng, vốn từ phong phú, dồi dào sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hiểu đúng, phản xạ trả lời lại nhanh chóng trong quá trình làm việc của mình tại các công ty dịch thuật (công ty dịch). Để có được vốn từ vựng phong phú đòi hỏi các bạn cần có sự kiên trì và chăm chỉ. Từ vựng có nhiều hay ít phụ thuộc vào sự đầu tư tích lũy theo thời gian của bạn.
  2. Dịch thuật tiếng Hàn (dịch tiếng Hàn) cần nắm ngữ pháp chính xác
  Khác với giao tiếp thông thường, đối với công việc dịch thuật đòi hỏi sự chính xác để chuyển tải thành văn bản. Chính vì thế, đòi hỏi một thông dịch viên cần nắm chính xác ngữ pháp của ngôn ngữ mà mình đang làm việc.

  Dich Thuat Tieng Han 3

  Nắm vững ngữ pháp tiếng Hàn

  Để có thể phân tích và dịch đúng nội dung văn bản thì dịch thuật viên tiếng Hàn cần nắm chính xác các dạng ngữ pháp cơ bản là rất quan trọng. Hiểu được cách dùng danh từ, động từ, trạng từ, tính từ, cụm từ,… của xứ sở kim chi sẽ giúp bạn dịch thuật chính xác.
  Ví dụ, để dịch một bức thư tiếng Hàn sang tiếng Việt hoặc ngược lại, bạn cần biết các quy tắc của cấu trúc câu, quy tắc ghép từ, trật tự từ của Hàn Quốc để tạo thành câu có nghĩa. Hơn nữa, yêu cầu đối với  một dịch thuật viên tại các công ty dịch thuật (công ty dịch) là rất cao. Họ đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết. Dù nghe, nói hay đọc, viết cũng đòi hỏi yếu tố Ngữ pháp. Chính vì thế, kiến thức về ngữ pháp là một yêu cầu không thể bỏ qua trên con đường trở thành dịch thuật tiếng Hàn (dịch tiếng Hàn) giỏi.
  Đặc biệt, công việc dịch thuật sẽ làm việc nhiều với các bản tin, các câu chuyện, bài thơ hay tài liệu thường sử dụng rất nhiều câu dài, nếu bạn không nắm vững về ngữ pháp chắc chắn sẽ không thể hiểu đúng hay hiểu hết ý mà người viết muốn thể hiện. Điều ấy sẽ dẫn đến việc dịch nghĩa không được sát, không được chính xác. Nắm vững ngữ pháp và dựa việc phân tích ngữ pháp của câu hay cả đoạn văn, bạn sẽ hiểu được nội dung và dịch đúng hơn.

  3. Trau dồi vốn kiến thức văn hóa xã hội Hàn Quốc

  Để trở thành dịch thuật tiếng Nhật (dịch tiếng Nhật), Đức, Anh hay Hàn giỏi thì chúng ta cũng cần phải hiểu văn hóa của nước bạn. Đơn giản, như tiếng mẹ đẻ của chúng ta, những vùng miền khác nhau có văn hóa khác nhau cách sử dụng ngôn từ cũng khác nhau. Nên khi xác định khi đi theo con đường dịch thuật của một ngôn ngữ nào đấy bạn cần tìm hiểu và học cả nền văn hóa của nước ấy.

  Dịch thuật tiếng Hàn  (dịch tiếng Hàn) HACO

  Việc hiểu biết những yếu tố văn hóa sẽ giúp chúng ta tiếp thu được ngoại ngữ một cách có hiệu quả dù được đặt trong bất kỳ ngữ cảnh nào. Đối với công việc dịch thuật, việc nắm vững từ vựng và ngữ pháp là chưa đủ mà cần phải hiểu cả văn hóa. Bởi nắm vững ngữ pháp và có vốn từ phong phú thì chúng ta chỉ dừng lại ở mức độ biết chưa chưa gọi là thành thạo ngôn ngữ. Như vậy thì chúng ta không thể nào trở thành một nhà dịch thuật tiếng Hàn giỏi để có thể tiến xa trong sự nghiệp cũng như tham gia vào dịch thuật dự án (dịch dự án) lớn được.
  Để trở thành một nhà dịch thuật tiếng Hàn (dịch tiếng Hàn) giỏi ngoài 3 yếu tố: Có từ vựng phong phú, nắm chắc ngữ pháp một cách chính xác, hiểu phong tục, tập quán, văn hóa của Hàn Quốc thì bạn cũng cần phải có năng khiếu về ngoại ngữ, niềm đam mê với ngôn ngữ, văn hóa xứ sở kim chi. Bên cạnh đó, sự chăm chỉ, kiên trì cũng là một yếu tố không thể thiếu.
  Bài viết trên, phần nào đấy chia sẻ cùng các bạn những kiến thức cơ bản để theo đuổi ngành dịch thuật tiếng Hàn (dịch tiếng Hàn). Hy vọng với bài viết trên phần nào đấy giúp các bạn định hướng được lựa chọn nghề nghiệp cho mình.
  Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một công ty dịch thuật (công ty dịch) uy tín thì hãy liên hệ HACO – Đơn vị dịch thuật uy tín hàng đầu hiện nay theo thông tin:
  Đến với Dịch thuật –, khách hàng có được giải pháp ngôn ngữ tối ưu, với các bản Dịch thuật:

   Nội dung bản Dịch thuật –chính xác 100% xét trên góc độ kỹ thuật

  1. Dịch thuật –Đúng tiến độ;
  2. Bảo mật tuyệt đối văn bản Dịch thuật ;
  3. Dịch thuật – Phục vụ chuyên nghiệp;
  4. Bảo hành trọn đời sản phẩm Dịch thuật
  5. Giá cả Dịch thuật – tốt nhất, thanh toán Dịch thuật linh hoạt
   
  DỊCH THUẬT –CAM KẾT HOÀN TIỀN 100%
  NẾU KHÔNG THỰC HIỆN ĐÚNG CÁC NỘI DUNG TRÊN
  Hãy liên hệ với chúng tôi, để quí khách hàng có một bản hoàn hảo:
  Tel: (+84) 2435543604            Hotline: (+84) 983820520 _ (+84) 982045522
  Email: hanoi@dichthuathaco.vn _ Saigon@dichthuathaco.vn
              Website: https://dichthuathaco.com.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/dichthuathaco
                    https://www.facebook.com/hacovietnamese
                    https://www.facebook.com/bpdhaco/
  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520

  You cannot copy content of this page