×

Giá dịch thuật được quy định bởi những yếu tố nào?

Bạn có phải là một khách hàng luôn quan tâm đến giá dịch thuật? bên cạnh việc ưu tiên cho chất lượng của bản dịch thì mức chi phí chắc chắn cũng là một nhân tố được người dùng dịch vụ quan tâm. Có nhiều yếu tố tác động đến...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
  • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
  • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
  • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

Bạn có phải là một khách hàng luôn quan tâm đến giá dịch thuật? bên cạnh việc ưu tiên cho chất lượng của bản dịch thì mức chi phí chắc chắn cũng là một nhân tố được người dùng dịch vụ quan tâm. Có nhiều yếu tố tác động đến mức giá dịch thuật này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cùng bạn những nhân tố đó để giúp bạn sử dụng dịch vụ này một cách tốt nhất.

Nhân tố công ty dịch thuật

Công ty dịch thuật là điều đầu tiên tác động bên mức giá dịch thuật, đơn giản vì họ là người thực hiện dịch vụ và đưa ra bảng giá này. Đối với một đơn vị dịch thuật nói riêng việc đưa ra mức giá sẽ được chi phối bởi thị trường tại thời điểm đó, nên mức giá có thể cao hoặc thấp hơn, cũng có thể giữ ở ngưỡng ổn định từ trước đó. Nhưng bạn yên tâm các đơn vị dịch thuật sẽ không bao giờ chặt chém khách hàng với những mức giá trên trời.

Giá dịch thuật được quy định bởi những yếu tố nào?

Tiếp theo về chính nội tại công ty, có nghĩa là năng lực nhân sự của họ ra sao? Quy trình dịch thuật của họ như thế nào? Cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá này. Bạn ký hợp đồng dịch thuật với một công ty có trình độ nhân sự chuyên nghiệp và quy trình dịch thuật đạt chuẩn quốc tế thì bao giờ mức giá cũng sẽ cao hơn các đơn vị thông thường khác. Vì khi đó bản thảo của bạn được dịch ra với tỷ lệ sai thấp nhất, đầy đủ và chính xác nhất với thời gian có thể đạt theo yêu cầu mà bạn mong muốn.

Một yếu tố nữa có thể làm mức giá dịch thuật thay đổi theo từng giai đoạn ở một đơn vị dịch thuật chính là do những chính sách quảng bá thương hiệu của họ, lúc này sẽ có những chương trình giảm giá, các loại hình dịch thuật giá rẻ ra đời để thu hút khách hàng. Điều này đặc biệt có ở những đơn vị mới thành lập.

Nhân tố khách hàng

Khách hàng cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến giá dịch thuật. Điều này được quy định dựa vào những yêu cầu cụ thể của khách hàng với đơn vị dịch thuật đó. Ví dụ như khách hàng muốn bản dịch được hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Hoặc có những sửa đổi ở bản thảo trong quá trình dịch…tất cả sẽ làm mức giá thay đổi.

Thêm một nhân tố hữu hình nữa làm giá dịch thuật thay đổi cao thấp chính là bản thảo, định dạng của bản thảo cũng như độ phức tạp, ngôn ngữ hướng đến là gì đều quy định một mức giá khác nhau.

Trên đây là những nguyên nhân khiến giá dịch thuật có sự biến đổi. Hi vọng đã cung cấp được những thông tin bổ ích cho bạn.

Tin liên quan

0983 820 520