×

Bước báo giá dịch thuật có quan trọng hay không?

Báo giá dịch thuật là một trong những bước nằm trong quy trình hợp đồng dịch thuật giữa khách hàng và đơn vị thực hiện. Đây được xem là nhân tố quyết định đến sự thành công của bản hợp đồng đó. Vậy nó có quan trọng hay không và...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
  • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
  • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
  • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

Báo giá dịch thuật là một trong những bước nằm trong quy trình hợp đồng dịch thuật giữa khách hàng và đơn vị thực hiện. Đây được xem là nhân tố quyết định đến sự thành công của bản hợp đồng đó. Vậy nó có quan trọng hay không và nó có ảnh hưởng như thế nào đến cả hai bên? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Báo giá dịch thuật có vai trò quan trọng

Chúng ta có thể khẳng định ngay tầm quan trọng của bước báo giá dịch thuật này với cả đơn vị dịch thuật và chính khách hàng.

Đối với đơn vị dịch thuật báo giá chính là thu nhập của họ từ đơn hàng dịch thuật đó, nên cần được thực hiện một cách chính xác và bám sát cụ thể hợp đồng. Đồng thời bảng báo giá này cũng thể hiện được năng lực làm việc của chính đơn vị dịch thuật đó với khách hàng, bản thảo có được thực hiện đúng quy trình đưa ra hay không và mức giá phù hợp hay không. Chính vì vậy đơn vị dịch thuật cần xem trọng bước này và có được một bản báo giá thân thiện nhất. Vừa đảm bảo quyền lợi của khách hàng, vừa có mức lợi nhuận cho công ty.

Bước báo giá dịch thuật có quan trọng hay không?

Một mức báo giá cũng là yếu tố để những đơn vị dịch thuật có được sự cạnh tranh với nhau trên thị trường, là công cụ để thu hút khách hàng tìm đến với đơn vị đó nếu như họ có được mức báo giá thân thiện nhất.

Còn đối với khách hàng, báo giá dịch thuật chính là yếu tố xem xét có hợp tác lâu dài với đơn vị đó hay không. Họ cũng sẽ biết được bản thảo của mình sẽ được xử lý qua những bước nào thông qua bảng báo giá.

Cũng là yếu tố gắn chặt với quyền lợi khách hàng để họ biết được số chi phí họ bỏ ra có xứng đáng với những gì họ có được hay không.

Lời khuyên nào cho đơn vị dịch thuật

Về yếu tố báo giá dịch thuật, biết rằng nó là nguồn nuôi sống chính đơn vị đó, tuy nhiên cũng không nên vì thế mà bạn đưa ra những mức giá trên trời để rồi khách hàng rời xa bạn.

Lời khuyên tốt nhất cho những đơn vị dịch thuật là hãy đặt khách hàng lên đầu khi làm báo giá, và đương nhiên cần bám sát chính bản hợp đồng vì đó sẽ là nhân tố thuyết phục khách hàng đồng ý với bảng báo giá của bạn.

Với những chia sẻ nhỏ trên đây, hi vọng đã giúp bạn hình dung được yếu tố báo giá dịch thuật trong lĩnh vực kinh doanh này.

Tin liên quan

0983 820 520