×

Dịch thuật giá rẻ có thực sự tốt không?

Dịch thuật giá rẻ được xem là một biện pháp quảng cáo hữu hiệu cho những trung tâm dịch thuật ít được biết đến. Các mức giá khác nhau của cùng một mô hình đang khiến cho những khách hàng có xu hướng phân vân. Vậy dịch thuật giá rẻ...
Chúng tôi sẽ mang lại những gì cho doanh nghiệp?
  • Dịch thuật nhanh chuẩn đúng thời hạn
  • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
  • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

Dịch thuật giá rẻ được xem là một biện pháp quảng cáo hữu hiệu cho những trung tâm dịch thuật ít được biết đến. Các mức giá khác nhau của cùng một mô hình đang khiến cho những khách hàng có xu hướng phân vân. Vậy dịch thuật giá rẻ có thực sự tốt?

Vì sao xuất hiện dịch thuật giá rẻ?

Vì sao xuất hiện dịch thuật giá rẻ?

Có chế thị trường làm xuất hiện dịch vụ dịch thuật giá rẻ.

Trên thị trường hiện này,cụm từ dịch thuật giá rẻ có lẽ đã quá quen thuộc với mọi đối tượng khách hàng. Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao lại có dịch vụ này không. Trước sự ra đời của hàng loạt đơn vị dịch thuật, thì báo giá rẻ là một trong những hình thức để công ty đó có thể thu hút khách hàng đến với mình. Tuy nhiên tỷ lệ này cũng không cao lắm, một bộ phận khách hàng sẽ nghĩ rằng bạn đang cố lừa họ.

Nhưng cũng không thể phủ nhận mặt tích cực của những dịch vụ này chính là giúp đáp ứng nhu cầu của những khách hàng có thu nhập thấp. Thêm vào đó nó sẽ vô tình tạo nên được cuộc cạnh tranh về giá cả và thương hiệu.

Nên chọn dịch thuật giá rẻ hay không?

Nên chọn dịch thuật giá rẻ hay không

Không nên chọn đơn vị giá rẻ để gửi gắm tài liệu.

Có thể đưa ra một nhận định chung như thế này, đối với lĩnh vực này thì bạn không nên chọn dịch thuật giá rẻ. Đơn giản là giá thành thấp cũng sẽ đi cùng với chất lượng thấp, chỉ có các dịch vụ dịch thuật tốt mới mang lại bản dịch có chất lượng cao. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những nguyên nhân cụ thể dưới đây để khẳng định thêm cho dịch vụ này.

Thời gian dịch của dịch thuật giá rẻ rất lâu, đương nhiên đây là điều mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Đối với dịch thuật giá rẻ, thời gian này thường bị kéo dài lâu hơn, sẽ khá bất tiện cho bạn và làm chậm tiến độ công việc.

Nội dung bản dịch không đạt, mặc dù tốn của bạn khá nhiều thời gian nhưng bản dịch đó có thể sẽ không đạt chất lượng. Bởi vì những đơn vị với giá dịch công chứng rẻ thường sẽ không tuân thủ dịch chuẩn quốc tế. Vì thế những sai sót là điều khó tránh.

Đồng thời với đó, các bản dịch thiên về chuyên ngành cũng sẽ không đảm bảo chất lượng. Lý do cho hiện tượng này có thể được giải thích rõ ràng rằng với một mức thù lao rẻ thì không ai bỏ sức ra tìm tòi tối đa để đưa lại bản dịch tốt nhất.

Cuối cùng là hiện tượng bản dịch không dùng được. Hiện nay do sự bão hòa của thị trường, mà có nhiều đơn vị người đứng đầu không có kinh nghiệm về lĩnh vực này và chỉ phân bổ công việc theo quán tính. Chính vì thế mà gây ra hiện tượng là người dịch có thể đang dịch không đúng chuyên ngành của mình, dẫn đến bản dịch không dùng được.

Với những lý do trên đây, hi vọng đã có thể thuyết phục bạn nên hay không sử dụng dịch thuật giá rẻ.

 

Tin liên quan

0983 820 520