×

Chia sẻ phương pháp dịch thuật tiếng Nga thành công

Cộng hòa Liên bang Nga là một trong những đất nước hữu nghị nhất của Việt Nam. Nga là đối tác quan trọng, thân thiết của chúng ta trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị. Kéo theo đó là nhu cầu dịch thuật tiếng Nga và dịch...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  Cộng hòa Liên bang Nga là một trong những đất nước hữu nghị nhất của Việt Nam. Nga là đối tác quan trọng, thân thiết của chúng ta trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị. Kéo theo đó là nhu cầu dịch thuật tiếng Nga và dịch thuật tiếng việt của 2 quốc gia ngày càng tăng lên. Nội dung bài viết sau đây sẽ đề cập đến phương pháp dịch thuật tiếng Nga thành công. Hi vọng rằng sẽ giúp bạn nắm được kiến thức thật tốt để chuẩn bị bước vào con đường dịch thuật tiếng Nga chuyên nghiệp nhé.
  Dich Thuat Tieng Nga Sang Tieng Viet

  5 bước dịch thuật tiếng Nga

  Để có được một bản dịch tiếng Nga chuẩn xác bạn cần thực hiện theo một quy trình cụ thể. Các bước thực hiện càng rõ ràng, càng cụ thể bạn sẽ dễ dàng dịch tiếng Nga thành công hơn. Sau đây là 5 bước cơ bản khi dịch thuật tiếng Nga:
  Bước 1: Phân tích tài liệu gốc. 
  Bước 2: Xóa các từ ngữ hóa của nguyên tác.
  Bước 3: Phân tích các nội dung chinh, thể thức của văn bản gốc.
  Bước 4: Dịch tài liệu gốc sang tiếng Nga đảm bảo tính chính xác, mạch lạc, dể hiểu nhất.
  Bước 5: Kiểm tra văn bản dịch.
  Đây là 5 bước dịch thuật cơ bản. Bản dịch sau khi hoàn tất sẽ được giao cho khách hàng. Và có thể chỉnh sửa theo yêu cầu của khách nếu có. Nếu giấy tờ của bạn thuộc loại giấy tờ dịch thuật công chứng. Thì sau bước 5 kiểm tra bản dịch, phiên dịch viên sẽ đến cơ quan công chứng để công chứng bản dịch cho khách hàng. 

  Phương pháp dịch thuật tiếng Nga thành công

  Sau khi nắm được 5 bước dịch thuật. Điều cần làm tiếp theo là bạn phải trau dồi, tìm hiểu tiếng Nga chuyên ngành. Bạn cần tìm tài liệu liên quan để có thể nắm được những từ ngữ chuyên ngành hay cách diễn đạt cụ thể trong lĩnh vực đó. Có thể kể đến các từ ngữ chuyên ngành văn hóa, khoa học, kĩ thuật, chính trị, tài chính,… lưu ý trong bản dịch đôi khi xuất hiện nhiều và có những từ là từ gốc Nga hoặc cũng có những từ đi mượn. Vì vậy trong quá trình dịch thuật phải có kĩ năng đọc hiểu, tra từ điển và phải có sự hiểu biết nhất định về linh vực đó.
  Không dịch word by word. Khi bạn đã nắm được nội dung và văn cảnh của văn bản. Bạn hãy diễn đạt lại theo cách hiểu của mình. Điều này sẽ giúp cho bản dịch của bạn sẽ dễ đọc, dễ hiểu hơn đối với khách hàng.
  Dịch tối giản nhất có thể. Khi dịch thuật tiếng Nga, bạn hãy chọn cách diễn đạt đơn giản nhất có thể. Cách hành văn càng đơn giản, thì sẽ càng dễ hiểu cho người đọc. Tuy nhiên, bạn không được phép lược bỏ quá nhiều thông tin làm mất đi ý nghĩa của văn bản gốc.
  Kiểm tra kĩ lưỡng bản dịch trước khi đưa cho khách hàng. Đây là điều cần làm đối với bất kì công việc nào không chỉ riêng dịch thuật tiếng Nga. Khâu kiểm tra này, bạn không chỉ kiểm tra lại chính tả, mà bạn còn phải kiểm tra bạn đã dịch đúng chưa? Nếu có thể thay đổi một vài từ bạn sẽ có bản dịch hay hơn không? Và đừng quên xem lại cách trình bày thể thức của bản dịch.

  Bí quyết nâng cao khả năng dịch thuật tiếng Nga

  Không ngừng trau dồi tiếng Nga. Hãy tìm nhiều phương pháp khác nhau để trau dồi tiếng Nga của mình. Nghe đài, xem phim, tìm kiếm các bài học video bằng tiếng Nga là cách đơn giản để bạn có thể nâng cao khả năng dịch tiếng Nga. Nếu có thể, bạn hãy thường xuyên trò chuyện, trao đổi với người Nga, đảm bảo trong thời gian ngắn, tiếng Nga của bạn sẽ nâng lên rõ rệt.
  Học câu văn thay vì học từng từ. Bạn đang áp dụng cách học truyền thống là học từng từ nắm được cách ghi và nghĩa của chúng. Thì nay bạn nên học cả câu văn thay vì học từng từ như vậy. Cách này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn học được cấu trúc ngữ pháp của câu. Dần dần phương pháp này sẽ giúp bạn dịch tiếng Nga nhanh chóng hơn rất nhiều. 
  Tìm động lực để trau dồi tiếng Nga mỗi ngày. Khi cảm thấy chán nản hay áp lực với việc học tiếng Nga. Bạn hãy nghĩ đến mức lương hấp dẫn của nghề dịch thuật hay nghĩ đến hình ảnh chỉn chu, lịch lãm của bản thân khi được làm việc với các đối tác là người Nga trong các dự án lớn. Những lí do ấy sẽ luôn là nguồn động lực tuyệt vời để bạn phấn đấu.

  Dịch thuật tiếng Nga đa chuyên ngành tại HACO

  Với đội ngũ phiên dịch viên hung hậu, Công ty dịch thuật HACO có thể đảm trách dịch thuật cho các dự án thuộc nhiều lĩnh vực như: tài chính, văn hóa, giáo dục, y tế, kĩ thuật,… Một số ngành hiếm cần dịch tiếng Nga, Công ty dịch thuật HACO vẫn có thể đảm trách và hoàn thành nhiệm vụ. 
  Công ty dịch thuật HACO có quy trình dịch thuật trực tiếp và dịch thuật online kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời đại công nghệ 4.0. Với hơn 20 năm hoạt động trong linh vực dịch thuật, Công ty dịch thuật HACO đã và đang được rất nhiều khách hàng yêu thích bởi sự nhanh gọn, tiện lợi, uy tín, bảo mật cao.

  Nội dung bản Dịch thuật – Phiên dịch chính xác 100% xét trên góc độ kỹ thuật

  • Dịch thuật – Phiên dịch Đúng tiến độ;
  • Bảo mật tuyệt đối văn bản Dịch thuật _ Phiên dịch;
  • Dịch thuật – Phiên dịch Phục vụ chuyên nghiệp;
  • Bảo hành trọn đời sản phẩm Dịch thuật – Phiên dịch
  • Giá cả Dịch thuật – Phiên dịch tốt nhất, thanh toán Dịch thuật- Phiên dịch linh hoạt
  DỊCH THUẬT – PHIÊN DỊCH HACO CAM KẾT HOÀN TIỀN 100%
  NẾU KHÔNG THỰC HIỆN ĐÚNG CÁC NỘI DUNG TRÊN
  Hãy liên hệ với chúng tôi, để quí khách hàng có một bản hoàn hảo:
  Tel: (+84) 2435543604 Hotline: (+84) 983820520 _ (+84) 982045522
  Email: hanoi@dichthuathaco.vn _ Saigon@dichthuathaco.vn
  Website: https://dichthuathaco.com.vn 
  Fanpage: https://www.facebook.com/dichthuathaco 
                    https://www.facebook.com/hacovietnamese
                    https://www.facebook.com/bpdhaco/
  Rate this post
  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520