×

Thủ tục xin Visa Trung Quốc có cần dịch công chứng không?

Bạn đang có dự định xin visa Trung Quốc nhưng băn khoăn không biết giấy tờ gồm có những loại gì? Và có cần dịch công chứng hay không? Trước mỗi chuyến đi xa, đặc biệt là xuất ngoại thường mang tâm trạng lo lắng. Đặc biệt nếu là lần...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  dich thuat haco
  5/5 - (100 bình chọn)
  Bạn đang có dự định xin visa Trung Quốc nhưng băn khoăn không biết giấy tờ gồm có những loại gì? Và có cần dịch công chứng hay không? Trước mỗi chuyến đi xa, đặc biệt là xuất ngoại thường mang tâm trạng lo lắng. Đặc biệt nếu là lần đầu bạn đi Trung Quốc để du học, làm việc hoặc đi du lịch thì đều cần phải làm visa. Làm visa là bước đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi. Để việc làm visa diễn ra thật thuận lợi, bạn cần chuẩn bị thật kĩ hồ sơ cho vòng phỏng vấn. Vậy những hồ sơ ấy là gì? Mời bạn cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết nhé.

  Thủ tục xin visa Trung Quốc có cần dịch công chứng không?

  Với những người đi Trung Quốc thì việc sử dụng visa là điều bắt buộc. Trừ trường hợp Bạn du lịch tại các khu vực của Trung Quốc cách biên giới Việt Nam 150km. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần xin giấy thông hành Trung Quốc.  Trường hợp thứ hai, bạn quá cảnh tại Trung Quốc trong vòng 24 tiếng và không có ý định rời khỏi khu vực quá cảnh tại sân bay.
  Visa Ho Chieu
  Như vậy, tất cả các trường hợp còn lại như đi du học, làm việc, đi du lịch, công tác tại Trung Quốc đều cần phải có visa. Vậy thủ tục xin visa đi Trung Quốc cần những loại giấy tờ gì? Và những loại giấy tờ đó có cần dịch thuật công chứng hay không? Mời bạn cùng xem tiếp nội dung tiếp theo của bài viết nhé.

  Hồ sơ xin visa đi Trung Quốc và những loại cần dịch công chứng

  Trước khi đi vào nội dung hồ sơ xin visa. Bạn cần nắm được mình đang có nhu cầu xin visa loại nào. Tùy vào mục đích đến Trung Quốc mà có 5 loại visa khác nhau. Và dĩ nhiên thời hạn sử dụng của 5 loại visa này cũng khác nhau.

  Visa

  Thủ tục xin visa đi Trung Quốc gồm có
  1. Tờ khai xin visa Trung Quốc

  Có hai loại tờ khai xin visa Trung Quốc. Một là tờ khai song ngữ Trung – Anh hoặc tờ khai song ngữ Trung – Việt. Bạn có thể điền tờ khai này tại nhà trước nộp hồ sơ hoặc tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc. Để tránh sai sót, bạn nên điền tờ khai trước ở nhà. Lưu ý tờ khai phải có chữ ký của người xin visa.
  1. Hồ sơ thân nhân

  • Hộ chiếu: hộ chiếu để xin visa Trung Quốc là hộ chiếu gốc kèm theo một bản photo trang thông tin có kèm ảnh, và trang visa Trung Quốc (nếu có) trên khổ giấy A4.  Lưu ý rằng hộ chiếu này phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tình từ thời điểm dự định rời khỏi Trung Quốc và còn ít nhất 01 trang trống để dán visa đi Trung Quốc.
  • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân: 1 bản gốc và 1 bản photo trên cùng 1 mặt giấy A4
  • Sổ hộ khẩu nếu xin visa lần đầu: 1 bản photo nguyên cuốn trên giấy khổ A4.
  1. Ảnh làm visa

  Khi chụp ảnh làm visa đi Trung Quốc, bạn cần lưu ý những điều sau: Ảnh visa Trung Quốc là ảnh 4*6cm, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất; Ảnh chụp trên phông nền trắng; người chụp phải mặc áo sơ mi màu, có cổ;. Khi chụp ảnh không đeo kính, không đeo phụ kiện; tóc không được búi, không che tai và không chạm vào chân mày, chụp ảnh không cười.

  1. Giấy tờ chứng minh công việc và tài chính

  Giấy tờ chứng minh công việc và giấy tờ chứng minh tài chính là hai loại giấy tờ không bắt buộc. Tuy nhiên bạn muốn hồ sơ xin visa của mình mạnh, có tính thuyết phục cao thì bạn cần có hai loại giấy tờ này.
  Giấy tờ chứng minh công việc để làm visa Trung Quốc bao gồm:
  • Nếu là cán bộ/ nhân viên: hợp đồng lao động, hoặc giấy quyết định tuyển dụng, hoặc Quyết định bổ nhiệm.
  • Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh kèm mộc đỏ của công ty đóng vào.
  Giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm:  một cuốn sổ tiết kiệm gửi ít nhất 3 tháng, có số dư từ 50 triệu. Hoặc bạn có thể sử dụng giấy tờ xe, giấy tờ nhà thay thế.
  Trên đây là những loại giấy tờ, thủ tục cần thiết để xin visa Trung Quốc. Nếu như bạn có nhu cầu đi Trung Quốc để học tập, lao động, công tác. Bạn cần tham khảo thêm những giấy tờ cần thiết để lưu trú dài hạn, hoặc những giấy tờ phục vụ cho việc học tập, làm việc. Một số trường học, công ty, doanh nghiệp cần bạn cung cấp căn cước công dân, học bạ, giấy khai sinh,… Lúc này bạn cần dịch thuật công chứng những loại giấy tờ này để phòng hờ cần sử dụng.

  Dịch thuật HACO là công ty dịch thuật uy tín tại Việt Nam. Công ty chuyên dịch dự án, dịch công chứng, dịch luận văn, luận án,… Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật. Chắc chắn HACO sẽ mang đến cho bạn chất lượng phục vụ tốt nhất.

  Nội dung bản Dịch thuật – Phiên dịch chính xác 100% xét trên góc độ kỹ thuật

  1. Dịch thuật – Phiên dịch Đúng tiến độ;
  2. Bảo mật tuyệt đối văn bản Dịch thuật _ Phiên dịch;
  3. Dịch thuật – Phiên dịch Phục vụ chuyên nghiệp;
  4. Bảo hành trọn đời sản phẩm Dịch thuật – Phiên dịch
  5. Giá cả Dịch thuật – Phiên dịch tốt nhất, thanh toán Dịch thuật- Phiên dịch linh hoạt

   DỊCH THUẬT – PHIÊN DỊCH HACO CAM KẾT HOÀN TIỀN 100%

  NẾU KHÔNG THỰC HIỆN ĐÚNG CÁC NỘI DUNG TRÊN

  Hãy liên hệ với chúng tôi, để quí khách hàng có một bản hoàn hảo:
  Tel: (+84) 2435543604       Hotline: (+84) 983820520 _ (+84) 982045522
  Email: hanoi@dichthuathaco.vn _ Saigon@dichthuathaco.vn
  Website: https://dichthuathaco.com.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/dichthuathaco
  https://www.facebook.com/hacovietnamese
  https://www.facebook.com/bpdhaco/
  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520