×

Rủi ro rình rập nếu không lựa chọn một phương thức dịch đúng

Google translate là một công cụ dịch thuật rất quen thuộc với rất nhiều người và là một công cụ dịch thuật cựu kỳ hữu ích, đáp ứng yêu cầu nhanh, tiện lợi, dễ sử dụng và đặc biệt không mất phí. Nó hỗ trợ dịch ngược (Dịch từ Việt...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  dich thuat haco
  5/5 - (100 bình chọn)

  Google translate là một công cụ dịch thuật rất quen thuộc với rất nhiều người và là một công cụ dịch thuật cựu kỳ hữu ích, đáp ứng yêu cầu nhanh, tiện lợi, dễ sử dụng và đặc biệt không mất phí. Nó hỗ trợ dịch ngược (Dịch từ Việt sang tiếng nước ngoài) và dịch xuôi (Dịch từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt) 58 ngôn ngữ khác nhau và điều này tương ứng với 3306 kiểu dịch thuật. Tuy nhiên, các phần mềm dịch thuật nói chung và Googletranslate nói riêng chỉ hỗ trợ chuyển ngữ chứ không đảm bảo chính xác nội dung. Một bản dịch được dịch từ Googletranslate, người đọc có cảm giác như có “sạn trong mồm”.

  Google Tran

  Lấy ví dụ:
  Bản gốc:

  PROFESSIONAL TRANSLATION

  We apply the scientific translation process, offer reasonable prices, and listen to customers’ opinions in the translation and revision for the purpose of accurate translation. We specialize in the translation of over 50 languages in 58 fields such as English, French, Russian, Japanese, Chinese, Korean, Spanish, Italian, Cambodian, Swedish, etc.

  1.Google translate:

  DỊCH THUẬT CHUYÊN MÔN

  Chúng tôi áp dụng các quy trình dịch thuật khoa học, cung cấp giá cả hợp lý, và lắng nghe ý kiến của khách hàng trong việc dịch và sửa đổi cho các mục đích của bản dịch chính xác. Chúng tôi chuyên các dịch hơn 50 ngôn ngữ trong 58 lĩnh vực như Anh, Pháp, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Ý, Campuchia, Thụy Điển, v.v…

  2.Dich gia dich:

  DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP

  Chúng tôi áp dụng quy trình dịch thuật khép kín và khoa học, đảm bảo chất lượng cao nhất, giá cả hợp lý, luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của khách hàng và trong quá trình biên dịch, chỉnh sửa và hiệu đính để có được bản dịch cuối cùng tốt nhất. Chúng tôi cung cấp dịch vụ dịch thuật trên 50 ngôn ngữ quốc tế và 58 chuyên ngành như tiếng Anh, Pháp, Nga, Nhật, Trung, Hàn, Tây Ban Nha, Ý, Lào, Campuchia, Thụy Điển, …

  Chính vì những bất cập trên, mà khẳng định một vấn đề: Máy dịch không thể thay thế người dịch. Bởi vậy, mà người dịch thuật, phiên dịch ngày càng nhiều, … hàng nghìn sinh viên chuyên ngành dịch tiếng Anh tốt nghiệp ra trường hàng năm. Các công ty và trung tâm dịch thuật mọc lên như nấm trong các năm gần đây.

  Vậy với tình trạng dịch thuật trên của Googletranslate, các bạn liệu có yên tâm để dịch các tài liệu như hợp đồng, tài liệu tranh chấp kiện tụng, tài liệu ngân hàng, tài chính và đặc biệt trong lĩnh vực kỹ thuật chuyên sâu thì

  Googletranslate ‘bó tay’. Điều này thật nguy hiểm, việc ngôn ngữ bất đồng, dịch không chuẩn xác, sai nội dung dẫn đến một loạt các hệ lụy đi kèm, khóc dở méo dở. Thật tai hại và xuống cấp.

  Các doanh nghiệp Việt Nam đã phải trả giá cho việc tự dịch hợp đồng (vì dù người dịch có giỏi đến đâu, dịch xong mà không có xác nhận về mặt pháp lý, thì khi có tình trạng sai sót, tranh chấp, kiện tụng thì cũng chịu bó tay, không giải quyết được…), hoặc tiết kiệm tiền cho dùng Googletranslate dịch, dẫn đến nội dung thiếu chuẩn xác, kiện tụng với doanh nghiệp nước ngoài, dẫn tới mất tiền tỷ cuối cùng là phá sản.

  Vậy các bạn làm gì khi có tài liệu cần dịch, trước khi dịch hãy xác định mình phải thuê một đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp, có uy tín, có cam kết chất lượng nội dung, tiến độ, bảo mật, thái độ phục vụ chuyên nghiệp làm hài lòng khách hàng, …sản phẩm phải được bảo hành đảm bảo sự an tâm, an toàn trong suốt quá trình dịch đến khi sản phẩm dịch thuật được vận hành “êm ái”.

  Dịch thuật HACO, là một đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp với gần 20 năm trong nghề, sẽ giải quyết tất cả các vấn đề mà bạn đang băn khoăn. Các bạn hay tìm hiểu thông tin, để có được giải pháp hữu dụng nhất khi dịch tài liệu.

  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520

  You cannot copy content of this page