×

Phiên dịch tiếng Trung – Sự lựa chọn thông thái cho giao tiếp đa ngôn ngữ

Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ và hội nhập kinh tế quốc tế thì việc trao đổi, làm việc với các đối tác nước ngoài ngày càng trở lên phổ biến và thông dụng. Vì vậy phiên dịch đang là một yêu cầu không thể...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  dich thuat haco
  5/5 - (1 bình chọn)

  Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ và hội nhập kinh tế quốc tế thì việc trao đổi, làm việc với các đối tác nước ngoài ngày càng trở lên phổ biến và thông dụng. Vì vậy phiên dịch đang là một yêu cầu không thể thiếu trong quá trình trao đổi giao tiếp. Một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay đó là tiếng trung. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phiên dịch tiếng Trung thông qua bài viết sau.

  Tiềm năng của ngành dịch vụ phiên dịch tiếng Trung

  Trung Quốc là đất nước có diện tích lớn thứ 4 trên thế giới với dân số khoảng 1,3 tỷ dân và nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới. Hiện ở Trung Quốc có khoảng hơn 50 dân tộc khác nhau với gần 300 loại ngôn ngữ tương đồng, tuy nhiên người Hán và tiếng Hán đang chiếm tỉ lệ 90%. Không chỉ có vậy, cộng đồng sử dụng tiếng Trung trên thế giới hiện nay rất lớn, kèm theo là sự phát triển của các tập đoàn kinh tế đa quốc gia của Trung Quốc khiến cho nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và học tập, trao đổi tiếng Trung ngày càng cao. Với tiềm năng to lớn như vậy, Phiên dịch tiếng Trung là một trong những ngành nghề hót đòi hỏi số lượng biên phiên dịch tiếng trung lớn bởi vì nhu cầu hợp tác với một quốc gia có khoảng cách địa lý gần với chúng ta lại có nền kinh tế đứng thứ hai trên thế giới được đặt lên hàng đầu với nhiều điểm thuận lợi. 

  Phien Dich Tieng Trung Su Lua Chon Thong Thai Cho Giao Tiep Da Ngon Ngu

  Phiên dịch tiếng Trung có gì khó?

  Phiên dịch tiếng Trung thật sự là một nhiệm vụ phức tạp và đòi hỏi sự tập trung, kiên nhẫn, và kiến thức sâu về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Dưới đây là một số khía cạnh khó khăn khi phiên dịch tiếng Trung:

  1. Hệ thống chữ viết phức tạp: Tiếng Trung sử dụng hệ thống chữ viết dựa trên ký tự (Hán tự), và có hàng nghìn ký tự khác nhau. Mỗi ký tự có ý nghĩa riêng biệt, và việc nắm vững và hiểu rõ chúng là quan trọng để dịch thuật chính xác.
  2. Ý nghĩa dự phòng: Như đã đề cập, chỉ cần thay đổi một nét trong một ký tự có thể làm thay đổi hoàn toàn ý nghĩa của từ hoặc câu. Dịch giả phải cực kỳ cẩn trọng để không làm sai lệch ý nghĩa ban đầu.
  3. Ngữ cảnh và văn hóa: Để dịch thuật chính xác, dịch giả phải hiểu rõ ngữ cảnh và văn hóa của văn bản. Điều này đặc biệt quan trọng khi dịch thuật các câu thoại, ngôn ngữ cảm xúc, hoặc các khía cạnh văn hóa đặc thù.
  4. Phát âm và ngữ điệu: Khi dịch thuật âm thanh hoặc ngôn ngữ nói, việc hiểu và tái tạo phát âm và ngữ điệu có thể khó khăn. Ngữ điệu và giọng điệu trong tiếng Trung có thể mang ý nghĩa sâu sắc và phức tạp.
  5. Từ vựng và ngữ pháp đa dạng: Tiếng Trung có nhiều từ vựng và cấu trúc ngữ pháp đa dạng, và việc chọn từ và cấu trúc phù hợp để truyền đạt ý nghĩa đòi hỏi kiến thức sâu về ngôn ngữ.
  6. Điểm đặc biệt về dấu câu và cách diễn đạt: Tiếng Trung có các dấu câu và cách diễn đạt khác biệt so với tiếng Anh và các ngôn ngữ Latin khác. Dịch giả phải nắm vững cách sử dụng chúng để bản dịch trở nên trọn vẹn và hiểu quả.

  Xem thêm:

  – Báo giá đào tạo phiên dịch

  – Báo giá phiên dịch

  – Biên phiên dịch tiếng Anh 

  Những ưu điểm của dịch vụ dịch thuật tiếng Trung tại Dịch thuật Haco

  Haco Dich Video Thu Am Long Tieng 04

  Với tiềm năng to lớn của phiên dịch tiếng Trung khiến thị trường dịch thuật hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Trung. Tuy nhiên để tìm kiếm được một đơn vị có uy tín, đảm bảo chất lượng thì không nhiều đơn vị có thể thoả mãn. Một trong những đơn vị như vậy đó là Dịch thuật Haco. Có thể nói đây là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong ngành dịch thuật, đội ngũ phiên dịch viên của Haco với kinh nghiệm cùng chuyên môn sâu trong nhiều lĩnh vực sẽ giúp cho khách hàng truyền đạt một cách chính xác nhất nội dung. Ngoài ra chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ phiên dịch tiếng Trung một cách nhanh nhất, bảo mật thông tin tuyệt đối và giá cả hợp lý nhất trên thị trường. 

  Với khả năng, năng lực của đội ngũ phiên dịch tiếng Trung chất lượng, có trình độ cùng uy tín trong nhiều năm hoạt động dịch thuật thì Dịch thuật Haco cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất về dịch thuật tiếng Trung hay nhiều loại ngôn ngữ khác. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn 24/7.

  Goi Ngay Cho Chung Toi

  • Website: https://dichthuathaco.com.vn
  • Youtube: Dịch thuật HACO
  • Hotline: (+84) 98 382 0520
  • Fanpage: Công ty Cổ phần Dịch thuật – Đào tào & Du lịch Việt Nam
  • Google maps: Dịch thuật công chứng nhanh ( Định vị địa chỉ dịch vụ)
  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520