×

Muốn trở thành chuyên gia dịch thuật chuyên nghiệp cần yếu tố nào?

Nghề dịch thuật gắn liền với mọi lĩnh vực trong xã hội và hiện nay số lượng nhân lực làm trong nghề này rất khan hiếm. Đối với những người có kỹ năng và kinh  nghiệm thì chắc chắn mức lương dành cho họ sẽ rất cao. Các công ty...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  Nghề dịch thuật gắn liền với mọi lĩnh vực trong xã hội và hiện nay số lượng nhân lực làm trong nghề này rất khan hiếm. Đối với những người có kỹ năng và kinh  nghiệm thì chắc chắn mức lương dành cho họ sẽ rất cao. Các công ty dịch thuật đang chiêu mộ nhân tài để tìm kiếm nhân lực. Bạn muốn có cơ hội được làm việc trong những công ty lớn thì hãy học tập và rèn luyện. Tuy nhiên trước hết hãy đọc bài viết để biết được yếu tố nào tạo nên sự thành công khi làm dịch thuật chuyên nghiệp.

  Haco Thuong Hieu Top Bank

  Sự lựa chọn và vận dụng ngôn từ chính xác

  Có thể nói nhiệm vụ và trách nhiệm của dịch thuật viên là người lái đò để chuyển ngôn ngữ qua lại sao cho ý nghĩa không đổi. Hơn hết phải phù hợp với văn hóa địa phương và thân thiện với người dùng. Lựa chọn ngôn ngữ và vận dụng ngôn từ chính xác đóng vai trò quan trọng trong dịch thuật chuyên nghiệp. Am hiểu ngôn ngữ và học cách sử dụng từ ngữ phù hợp với từng trường hợp cụ thể sẽ giúp bạn thành công. Để làm được điều đó bạn nên dành thời gian để tìm hiểu đặc trưng văn hóa của từng quốc gia. Từ đó có cách nhìn khái quá về lựa chọn từ ngữ cho hợp văn cảnh.

  Nắm vững kiến thức liên quan, thường xuyên học hỏi và trau dồi kinh nghiệm

  Thị trường dịch thuật ngày càng được mở rộng. Không chỉ những ngày nghề trước đây mới cần đến nó, dịch thuật chuyên nghiệp đang xuất hiện trên nhiều lĩnh vực khác. Các ngành nghề như CNTT, du lịch, kỹ thuật,… đều được các trung tâm dịch thuật nhận biên dịch. Tùy thuộc vào những chuyên ngành cụ thể mà người dịch nên nắm rõ kiến thức. Hãy tìm hiểu các từ những chuyên ngành và tài liệu cần thiết để công việc tiến hành trôi chảy.

  Thái độ làm việc chuyên nghiệp

  Dịch thuật chuyên nghiệp đòi hỏi tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thái độ làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm sẽ giúp bạn sản xuất được những bản dịch tốt. Tuyệt đối không nên dịch thuật qua loa bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến danh tiến của công ty. Làm mất lòng tin với đối tác .

  Những yếu tố cần có của người dịch thuật viên trên đây bạn nên rèn luyện. Khách hàng đang muốn sử dụng dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp có thể đến tại Công ty Dịch thuật HACO:

  Tel: (+84 – 4) 35543604

  Hotline: (+84) 983820520 – (+84) 982045522

  Rate this post
  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520