×

Một số nguyên tắc cần biết khi dịch thuật tiếng Trung

Dịch thuật HACO đã có 20 năm trong ngành dịch thuật, đã xử lí hàng nghìn dự án dịch thuật Tiếng Trung, tiếp cận với hàng trăm nghìn khách hàng. Vậy việc xử lí dịch thuật tiếng Trung cần có các nguyên tắc gì, mà Dịch thuật HACO có thể...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  dich thuat haco
  5/5 - (100 bình chọn)

  Dịch thuật HACO đã có 20 năm trong ngành dịch thuật, đã xử lí hàng nghìn dự án dịch thuật Tiếng Trung, tiếp cận với hàng trăm nghìn khách hàng. Vậy việc xử lí dịch thuật tiếng Trung cần có các nguyên tắc gì, mà Dịch thuật HACO có thể xử lí số lượng lớn tài liệu dịch ở các chuyên ngành khác nhau, đặt biệt là tài liệu dịch thuật kĩ thuật, dịch thuật kinh tế – chính trị, dịch thuật y học, dịch thuật tài chính – kế toán – kiểm toán, những tài liệu rất khó cho các dự án ở cấp quốc gia, cấp quốc tế cũng như cho các khối doanh nghiệp… Đó là nhờ Dịch thuật HACO có đội ngũ chuyên gia dịch thuật tiếng Trung chuyên nghiệp, họ có kinh nghiệm và thâm niên trong ngành dịch thuật tiếng Trung, có kỷ luật với các nguyên tắc dịch thuật tiếng Trung đặt ra, có vốn từ sâu rộng trong các ngành với chuyên môn khác nhau.

  Sau đây là một số nguyên tắc cơ bản không thể bỏ qua không áp dụng trong qui trình dịch thuật tiếng Trung, cần phải tuân thủ để có bản dịch tiếng Trung chính xác, chuẩn theo nội dung bản gốc đính kèm.

  1. Nói không với dịch “word by word”

  Đây là nguyên tắc quan trọng nhất trong dịch thuật nói chung. Điều này thể hiện trình độ và chuyên môn của chuyên viên dịch thuật tiếng Trung. Trước khi bắt tay vào quá trình biên dịch chuyên viên dịch thuật tiếng Trung cần phải đọc văn bản để hiểu được nội dung và mục đích truyền tải của tài liệu cần dịch. Khi đã nắm vững nội dung và văn cảnh của tài liệu dịch thuật tiếng Trung, chuyên gia dịch thuật sẽ diễn đạt theo ý hiểu của mình trên văn bản dịch thuật tiếng Trung. Điều này tạo nên một văn bản dịch thuật tiếng Trung hoàn hảo dễ đọc và dễ hiểu Tuy nhiên, để làm được điều này, chuyên viên dịch thuật tiếng Trung phải thông thạo và có vốn từ vựng phong phú cả Tiếng Trung lẫn Tiếng Việt, có kinh nghiệm và thực sự yên nghề.

  2. Dịch càng đơn giản càng tốt

  Dichthuathaco Banner Thang09 01

  Cách diễn đạt hành văn trong một bản dịch  tiếng Trung cực kì quan trọng, nó thể hiện trình độ của chuyên viên dịch thuật tiếng Trung, Khi dịch thuật văn bản Tiếng Trung hãy cố gắng lựa chọn cách diễn đạt và hành văn càng đơn giản, dễ hiểu, câu văn trong sáng thoát ý. Tuy nhiên, vản dịch tiếng Trung vẫn cần đảm bảo đầy đủ thông tin và mục đích truyền đạt đúng như văn bản gốc.

  3. Am hiểu về chuyên môn lĩnh vực cần dịch thuật tiếng Trung

  Haco Mọt So Nguyen Tac Can Biet Khi Dich Thuat Tieng Trung 01

  Để hành nghề dịch thuật tiếng Trung một cách bền vững và lâu dài, cần một sự hiểu biết và kinh nghiệm về dịch thuật tiếng Trung, đó là cơ hội  chuyên viên được mở rông vốn hiểu biết của mình trên nhiều ngành nghề. Để làm được điều đó, bạn cần phải có vống từ vựng phong phú trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nắm vững những từ ngữ và thuật ngữ chuyên ngành. Đừng bao giờ chủ quan khi nhận dịch thuật một lĩnh vực mới. Bởi chỉ một thuật ngữ dịch bị nhầm lẫn có thể dẫn đến nhiều sai lầm đáng tiếc mà chuyên viên dịch thuật tiếng Trung không thể lường trước được. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ về lĩnh vực chuyên viên dịch thuật tiêng Trung nhận dịch thuật.

  Bạn càng có kiến thức về nó chắc chắn bao nhiêu thì bản dịch càng dễ hiểu và chính xác bấy nhiêu.Thâm niên trong nghề là một lợi thế cho dịch thuật tiếng Trung. Chính vì vây, chuyên viên dịch thuật tiếng Trung tại Dịch thuật HACO là những chuyên gia đã có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành dịch thuật tiếng Trung, họ có kỹ năng dịch thuật chính xác đồng thời đảm bảo thời gian tuyệt đối đúng dealine cho từng dự án dịch thuật tiếng Trung.

  ► Báo giá dịch thuật công chứng

  ► Báo giá dịch thuật theo từng gói hàng

  ► Báo giá dịch thuật hai chiều

  ► Báo giá phiên dịch

  ► Báo giá dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

  ► Báo giá đào tạo phiên dịch

  4. Tuân thủ qui trình dịch thuật tiếng Trung, kiểm tra lại văn bản dịch thuật trước khi chuyển cho trưởng dự án cũng như chuyển cho khách hàng.

  Quy Trinh Dich Thuat Tai Haco

  Một văn bản dịch thuật chất lượng đòi hỏi hàng đầu là sự chính xác. Chính xác ở đây không chỉ là dịch đúng, dịch hay mà còn là cả trau chuốt về chính tả và cách trình bày. Một bản dịch có dịch hãy đến đâu nhưng mắc những lỗi cơ bản về chính tả, hay dấu câu thì đều không chấp nhận được. Ngoài ra, để cho thấy sụ chuyên nghiệp của mình, hãy chú ý và chăm chút cho những chi tiết nhỏ nhất trong bản dịch để đảm bảo không xảy ra những sai sót nào.

  Dịch thuật Tiếng Trung cần phải sư dụng đúng những quy tắc và phương phát dịch thuật mới có thể đạt hiệu quả cao. Điều này cần phải được rèn luyện và mài dũa thời gian dài chứ không thể một sớm một chiều mà giỏi ngay được. Điều quan trọng nhất là phải có niềm đam mê, sự kiên trì và nỗ lực mới có thể theo đuổi được công việc này.

  Đến với Dịch thuật HACO, khách hàng có được giải pháp ngôn ngữ tối ưu chi Dịch thuật tiếng Trung, với các bản dịch thuật:

  1. Nội dung bản dịch thuật chính xác 100% xét trên góc độ kỹ thuật;
  2. Dịch thuật Đúng tiến độ;
  3. Bảo mật tuyệt đối văn bản dịch thuật;
  4. Dịch thuật Phục vụ chuyên nghiệp;
  5. Bảo hành trọn đời sản phẩm dịch thuật
  6. Giá cả dịch thuật tốt nhất, thanh toán dịch thuật linh hoạt

  Dịch thuật Tiếng Trung chính xác, đúng dealine, giá dịch thuật tốt nhất tại Dịch thuật HACO

  CÔNG TY CP DỊCH THUẬT – ĐÀO TẠO
  & DU LỊCH VIỆT NAM

  Thuong Hieu Haco 1

  Phương châm của tiếng Việt HACO:
  HACO truyền bá tiếng Việt 5 châu
  HACO phương pháp học tiếng Việt: Nhanh – Hiệu quả’
  ‘HACO teaches Vietnamese worldwide
  Way to learn Vietnamese at HACO: Fast & Efficient’

  Haco Multilingual Korean Translator 02

  Goi Ngay Cho Chung Toi

  Tel: (+84) 2435543604 Hotline: (+84) 983820520 _ (+84) 982045522

  Email: hanoi@dichthuathaco.vn _ Saigon@dichthuathaco.vn

  Fanpage: https://www.facebook.com/dichthuathaco

  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520

  You cannot copy content of this page