×

Không lo thất nghiệp với nhiều ngành nghề cần dịch thuật tiếng Trung

Những bạn đang theo đuổi con đường dịch thuật tiếng Trung nhưng chưa có việc làm đang rất muốn biết cơ hội nghề nghiệp của ngành này như thế nào? Biết thông dịch, biên dịch tiếng Trung thì được làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào?...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  Những bạn đang theo đuổi con đường dịch thuật tiếng Trung nhưng chưa có việc làm đang rất muốn biết cơ hội nghề nghiệp của ngành này như thế nào? Biết thông dịch, biên dịch tiếng Trung thì được làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào? Mức thù lao của nghề này có đủ để bạn theo đuổi đam mê hay không? Tất tần tật những câu hỏi liên quan đến nghề sẽ được khai mở chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

  Những ngành nghề cần dịch thuật tiếng Trung

  Là ngôn ngữ xuất phát từ đất nước tỉ dân nên mức độ phổ biến của tiếng Trung chắc chắn không cần phải bàn cãi. Cộng với xu thế hội nhập quốc tế, mối giao lưu, hợp tác giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc với các nước trên thế giới cũng tăng lên. Do đó mà nhu cầu dịch thuật tiếng Trung cũng ngày càng tăng cao. Nói như vậy, bạn cũng đoán được cơ hội nghề nghiệp dành cho những bạn đam mê dịch thuật tiếng Trung là vô cùng lớn.

  Không chỉ riêng ở nước ngoài, mà tại Việt Nam, nhu cầu tuyển phiên dịch, thông dịch viên tiếng Trung cũng khá cao. Không chỉ tại các cơ quan, tổ chức nhà nước mà các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc có trụ sở tại Việt Nam cũng có nhu cầu tuyển phiên dịch viên tiếng Trung Quốc.
  Nhưng một câu hỏi được đặt ra đó là những ngành nghề nào sẽ có khả năng sử dụng đến dịch thuật tiếng Trung nhất để học viên có thể lựa chọn? Sau đây là những ngành sẽ có khả năng sử dụng đến dịch thuật tiếng Trung đó là:

  • Dịch thuật tiếng Trung lĩnh vực báo chí, truyền thông
  • Dịch thuật tiếng Trung lĩnh vực kỹ thuật
  • Dịch thuật tiếng Trung lĩnh vực tài chính, ngân hàng
  • Dịch thuật tiếng Trung lĩnh vực pháp luật
  • Dịch thuật tiếng Trung lĩnh vực phụ đề, phim, lồng tiếng
  • Dịch thuật tiếng Trung tại các công ty dịch thuật.

  Để tìm được công việc với nghề dịch thuật nhanh hơn, bạn có thể khoanh vùng các công ty là công ty Trung Quốc. Hoặc là doanh nghiệp hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc. Tại những nơi này, nhu cầu tuyển thông dịch, biên dịch viên rất cao. Ngoài ra, cơ hội dễ tìm cho bạn nhất chính là các công ty dịch thuật. Tại đây luôn có bộ phận dịch thuật tiếng Trung. Tuy nhiên, hầu hết các công ty dịch thuật đều tuyển những phiên dịch có trình độ chuyên môn cao, am hiểu kiến thức, văn hóa nước Trung Quốc hoặc yêu cầu có nhiều năm công tác, học tập tại Trung Quốc. Do đó, nếu bạn xác định làm việc tại công ty dịch thuật, bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức vững vàng, một hồ sơ thật “đẹp” và thật “sáng” nhé.

  Các yếu tố cần có của một người phiên dịch tiếng Trung

  Bất kể ngành nghề nào cũng vậy, để theo đuổi được với nghề, trước tiên bạn phải yêu nó. Bạn phải thực sự đam mê và yêu nghề dịch thuật tiếng Trung. Không có một công việc nào dễ dàng cả nhưng nếu bạn có đam mê với nghề, nó sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua được những khó khăn trong công việc. Đam mê công việc sẽ là động lực để mỗi sáng bạn thức dậy và xách cặp đi đến chỗ làm mà bản thân hoàn toàn cảm thấy vui vẻ.

  Thứ hai, bạn phải có kỹ năng giao tiếp để truyền đạt thông tin chính xác, tự tin với khả năng kiến thức về ngôn ngữ của mình khi bản dịch được hoàn thành. Phải đảm bảo cấu trúc câu văn, lời nói chính xác, ngắn gọn, rành mạch, nhưng vẫn đầy đủ ý. Để được vậy, bắt buộc phải phải giỏi tiếng Trung Quốc và cả tiếng Việt.
  Thứ ba, Am hiểu văn hóa – xã hội của Trung Quốc cũng như những quốc gia, vùng lãnh thổ có sử dụng tiếng Trung như Đài Loan, Hồng Kông để làm cho bài dịch của mình trở nên sâu sắc và sát nghĩa hơn. Đó là chưa kể tiếng Trung còn có tiếng Giản thể và Phồn thể, các từ địa phương, tiếng lóng, thành ngữ, tục ngữ, điển tích điển cố của người Trung Quốc cũng rất nhiều. Chính vì thế mà nếu bạn trót yêu nghề dịch thuật tiếng Trung, bạn cần chuẩn bị tinh thần học tập, học hỏi văn hóa xã hội con người Trung Quốc.

  Thứ tư, cần có tác phong làm việc chuyên nghiệp, và trang phục luôn phải gọn gàng, nhã nhặn nhằm tạo cho đối phương cảm giác lịch sự, thân thiện. Đây cũng là cách để tạo lòng tin cho phía khách hàng. Đây không chỉ là kĩ năng cần có của một phiên dịch viên mà cũng là kĩ năng chung cho mọi ngành nghề. Do đó bạn cần lưu tâm và rèn luyện mỗi ngày nhé.

  Trung tâm đào tạo biên dịch, phiên dịch viên tiếng Trung HACO

  HACO là một đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp, có 20 năm kinh nghiệm trong ngành dịch thuật _ phiên dịch, có Thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế.
  Học dịch thuật tiếng Trung tại HACO các bạn có cơ hội thực hành với các tài liệu chuyên ngành dịch thuật, hồ sơ dịch thuật công chứng,… có hội nâng cao khả năng biên dịch (Học dịch thuật) – Phiên dịch trong thời gian ngắn;

  Chương trình đào tạo lí thuyết bám sát với thực tế công việc do đội ngũ chuyên gia hàng đầu giảng dạy Biên dịch (Học dịch thuật) – Phiên dịch đứng lớp. Trao cho học viên cơ hội nghề nghiệp cao sau khi ra trường.
  Nội dung bản Dịch thuật – Phiên dịch chính xác 100% xét trên góc độ kỹ thuật;
  1. Dịch thuật – Phiên dịch Đúng tiến độ;
  2. Bảo mật tuyệt đối văn bản Dịch thuật _ Phiên dịch;
  3. Dịch thuật – Phiên dịch Phục vụ chuyên nghiệp;
  4. Bảo hành trọn đời sản phẩm Dịch thuật – Phiên dịch
  5. Giá cả Dịch thuật – Phiên dịch tốt nhất, thanh toán Dịch thuật- Phiên dịch linh hoạt

  DỊCH THUẬT – PHIÊN DỊCH HACO CAM KẾT HOÀN TIỀN 100%
  NẾU KHÔNG THỰC HIỆN ĐÚNG CÁC NỘI DUNG TRÊN

  Hãy liên hệ với chúng tôi, để quí khách hàng có một bản hoàn hảo:
  Tel: (+84) 2435543604 Hotline: (+84) 983820520 _ (+84) 982045522
  Email: hanoi@dichthuathaco.vn _ Saigon@dichthuathaco.vn
  Website: https://dichthuathaco.com.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/dichthuathaco
  https://www.facebook.com/hacovietnamese
  https://www.facebook.com/bpdhaco/

  Rate this post
  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520