×

Dịch Tiếng Thái Lan

Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  dich thuat haco
  5/5 - (100 bình chọn)

  Dịch thuật HaCo đón đầu các dịch vụ dịch thuật, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cùng với kết quả từ các dự án lớn, chúng tôi tự tin đảm nhận dịch tiếng Bồ Đào Nha – đảm bảo kết quả hoàn hảo, hợp văn phong, hoàn thành nhanh chóng, phục vụ chu đáo. Vui lòng khách đến – Vừa lòng khách đi.

  Dịch tiếng Thái Lan đang trở thành một xu thế tất yếu không thể thiếu trong ngành dịch thuật nói chung và các ngành có liên quan khác nói riêng. Sự phát triển và hội nhập sâu rộng của các nền kinh tế Đông Nam Á thúc đấy sự giao thoa giữa văn hóa kinh tế giữa các nước trong khu vực, tạo nên một nhu cầu không nhỏ muốn được dịch thuật các tài liệu, hợp đồng văn tự từ Tiếng Thái sang Tiếng Việt và ngược lại. Dịch tiếng Thái Lan đang được khá nhiều người quan tâm bởi nhiều lý do khác nhau, đặc biệt tại các mảng như Du lịch, Kinh tế, Tài chính, Kinh doanh….

   

  tl

  Việt Nam và Thái Lan trong những năm qua đã có nhiều bước phát triển vượt bậc và tiềm năng phát triển hợp tác giữa hai nước còn nhiều và sâu rộng. Do đó, vấn đề dịch tiếng Thái Lan là vấn đề được nhiều doanh nghiệp, cá nhân quan tâm để có thể mở rộng hơn cơ hội phát triển hợp tác giữa hai nước.

  Có thể nói Tiếng Thái cũng là một ngôn ngữ khá khó so với các ngôn ngữ khác trên thế giới. Tiếng Thái (ภาษาไทย, chuyển tự: phasa thai, đọc là Pha-xả Thai) là ngôn ngữ chính thức của Thái Lan và là tiếng mẹ đẻ của người Thái, dân tộc chiếm đa số ở Thái Lan. Tiếng Thái là một thành viên của nhóm ngôn ngữ Thái của hệ ngôn ngữ Tai-Kadai. Các ngôn ngữ trong hệ Tai-Kadai được cho là có nguồn gốc từ vùng miền Nam Trung Quốc ngày nay và nhiều nhà ngôn ngữ học đã đưa ra những bằng chứng về mối liên hệ với các hệ ngôn ngữ Nam Á, Nam Đảo, hoặc Hán-Tạng. Đây là một ngôn ngữ có thanh điệu (tonal) và phân tích (analytic). Sự phối hợp thanh điệu, quy tắc chính tả phức tạp, tạo liên hệ (có thể là liên tưởng?) và sự phân biệt trong hệ thống thanh điệu khiến tiếng Thái trở nên khó học với những người chưa từng sử dụng ngôn ngữ có liên quan.

  Quốc ngữ của Thái Lan – thứ tiếng được dạy trong tất cả các trường học – là tiếng Thái phương ngữ của đồng bằng miền Trung. Nó còn được gọi là tiếng Thái Xiêm, hay tiếng Thái Bangkok như cách gọi của những người dân quê. Mặc dù gần như tất cả người dân trong nước đều ít nhiều biết phương ngữ này nhưng nhiều người Thái Lan, ngay cả những người thuộc dân tộc Thái, vẫn nói bằng nhiều "phương ngữ" khác nhau. Nhìn chung thì tiếng Thái tiêu chuẩn và các "phương ngữ" Thái là tiếng mẹ đẻ của khoảng 84% dân số. Tiếng Trung Quốc (tiếng Tiều) là ngôn ngữ của khoảng 10% dân số. Tiếng Lào và tiếng Thái Lan có quan hệ khá gần gũi. Người Thái Lan và người Lào nói chuyện có thể hiểu nhau, tuy nhiên chữ Lào và chữ Thái Lan khác nhau. 20 triệu người (1/3 dân số Thái Lan) ở vùng Đông Bắc Thái Lan nói tiếng Lào như tiếng mẹ đẻ trong khi thông thạo tiếng Thái thông qua giáo dục. Tuy nhiên vì lý do chính trị nên chính phủ Thái Lan đã đổi tên ngôn ngữ này thành tiếng Isan và thậm chí coi đây là các phương ngữ của tiếng Thái. Ngoài ra, tiếng Bắc Thái được 6 triệu người ở các tỉnh cực bắc đất nước sử dụng và tiếng Nam Thái được 5 triệu người ở các tỉnh cực nam sử dụng. Cũng vì lý do chính trị nên chính phủ Thái Lan chỉ coi đây là "phương ngữ" của tiếng Thái chứ không phải là các ngôn ngữ riêng biệt.

  Tại Dịch thuật HACO, chúng tôi có đầy đủ đội ngũ biên  phiên dịch tiếng Thái Lan với nhiều năm kinh nghiệm dịch các tài liệu chuyên nghành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế tài chính, Kỹ thuật, Pháp luật , Xây dựng, Kinh doanh, Du lịch, Marketing…. Đảm bảo chính xác, phù hợp với điều kiện văn cảnh và từ ngữ chuyên nghành, chất lượng dịch đảm bảo, thời gian nhanh chóng.

   

  tl1

  Nếu bạn có bất cứ nhu cầu dịch thuật Việt – Thái – Việt, Thái – Anh – Thái, hãy liên hệ:
  Tel: 04.35543604 _ 00844.35543604
  Hotline: 0983820520 – 0982045522_ 0084.983820520 – 0084.982045522
  Email: hanoi@dichthuathaco.vn
  Để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất!

  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520