×

DỊCH THUẬT TIẾNG TRUNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới với đông đảo người sử dụng. Không chỉ dùng trong giao tiếp cuộc sống mà còn áp dụng trong giao lưu hợp tác kinh tế. Cùng HACO tìm hiểu về dịch thuật tiếng Trung và đơn vị...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  Dich Thuat Cong Chung La Gi Van Phong Dich Thuat Cong Chung Uy Tin Tai Ha Noi

  Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới với đông đảo người sử dụng. Không chỉ dùng trong giao tiếp cuộc sống mà còn áp dụng trong giao lưu hợp tác kinh tế. Cùng HACO tìm hiểu về dịch thuật tiếng Trung và đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật uy tín qua bài viết dưới đây nhé.

  Thương hiệu Top 100 Thương hiệu nhãn hiệu uy tín

  Nhu cầu dịch thuật tiếng Trung của thị trường hiện nay

  Dịch thuật tiếng Trung là chuyển đổi từ ngôn ngữ tiếng Trung sang một ngôn ngữ khác hoặc ngược lại. Tại Việt Nam, rất nhiều doanh nghiệp hợp tác với các công ty Trung Quốc nên nhu cầu dịch thuật tiếng Trung trên thị trường rất lớn. Chưa kể, mỗi năm có hàng nghìn lượt du học sinh và người xuất khẩu lao động sang thị trường tỷ dân để học tập và làm việc.

  Nhu cầu của thị trường tăng cao nên các công việc liên quan đến dịch thuật tiếng Trung cũng rất được ưa chuộng. Tại Việt Nam, nhiều đơn vị giáo dục có các chuyên ngành đào tạo nhân viên làm công việc dịch thuật tiếng Trung. Người làm công việc dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc hoặc ngược lại cần đáp ứng được những tiêu chí như:

  • Có vốn hiểu biết văn hóa, xã hội của Việt Nam, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan hoặc những nước sử dụng tiếng Trung.
  • Thái độ tự tin, tác phong làm việc chuyên nghiệp, truyền đạt thông tin chính xác.
  • Ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống, phát âm chuẩn (đối với dịch nói), đúng ngữ pháp và văn phong phù hợp.

  Dich Thuat Tieng Trung Va Nhung Dieu Ban Chua Biet

  Những công việc cần thực hiện khi dịch thuật tiếng Trung

  Ngành dịch thuật tiếng Trung có cơ hội việc làm rất lớn nhưng đòi hỏi người làm phải có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Hai công việc chính của người làm dịch tiếng Trung là dịch tiếng Việt sang tiếng Trung hoặc dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Công việc của dịch thuật tiếng Trung Quốc có thể phân loại dựa trên lĩnh vực.

  👉 Dịch thuật tiếng Trung lĩnh vực truyền thông, quảng cáo: Người dịch cần dịch Email Marketing, các bài PR, Website và hồ sơ doanh nghiệp… Một số vị trí việc làm còn cần dịch báo cáo phân tích thị trường, kế hoạch truyền thông Marketing, báo cáo hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.

  👉 Dịch thuật tiếng Trung lĩnh vực kỹ thuật: Dịch tài liệu đào tạo nhân viên, các báo cáo kỹ thuật về sản phẩm, công trình và dịch hồ sơ mời thầu.

  👉 Dịch tiếng Trung lĩnh vực pháp luật: Dịch hợp đồng của các công ty, doanh nghiệp hợp tác Việt Nam – Trung Quốc. Dịch các văn bản pháp luật như nghị định, thông tư của Việt Nam và Trung Quốc.

  👉 Dịch tiếng Trung lĩnh vực ngân hàng, tài chính: Dịch các báo cáo tài chính, tờ khai thuế, quyết toán thuế, bảng lương nhân viên, chính sách lương thưởng và đãi ngộ…

  👉 Dịch tiếng Trung hành chính công vụ: Dịch bảng điểm, học bạ, thông tin cá nhân, giấy khám sức khỏe… cần công chứng để làm hồ sơ du học, xuất khẩu lao động.

  HÃY ĐẾN VỚI DỊCH THUẬT HACO ĐỂ CẢM NHẬN VÀ SO SÁNH;

  COME TO HACO TRANSLATION TO FEEL AND COMPARE THEM;

  QUÝ KHÁCH SẼ THẤY MỘT THƯƠNG HIỆU ĐÁNG ĐỂ LỰA CHỌN !

  YOU WILL SEE A BRAND WORTH CHOOSING!

  Các tiêu chí để đánh giá một bản dịch tiếng Trung tốt

  Một bản dịch tiếng Trung tốt cần đáp ứng được những tiêu chí dưới đây.

  ➞ Bám sát nội dung của bản gốc

  Bản dịch tiếng Trung tốt cần truyền tải đầy đủ thông điệp của bản gốc hướng tới. Muốn đạt được điều đó, người dịch không thể dịch word-by-word một cách đơn giản mà phải đặt vào bối cảnh sử dụng văn bản đó và văn hóa ngôn ngữ dịch. Bản dịch chuẩn càn giúp người đọc, người nghe hiểu và cảm nhận được đầy đủ nội dung, sắc thái của bản gốc.

  ➞ Ngôn ngữ tự nhiên, chính xác, rõ ràng

  Không chỉ trong dịch nói mà dịch viết cũng phải thể hiện được tính tự nhiên trong cách sử dụng từ ngữ. Dịch tiếng Trung cần thể hiện rõ ràng, chính xác nội dung của bản gốc, đồng thời phải có văn phong tự nhiên giúp người đọc, người nghe dễ hiểu như đang sử dụng ngôn ngữ đích.

  ➞ Văn phong phù hợp với văn hóa của ngôn ngữ dịch

  Tính phù hợp rất quan trọng đối với dịch thuật nói chung. Văn phong của ngôn ngữ dịch cần phù hợp với văn hóa, xã hội để không khiến người đọc, người nghe hiểu nhầm nội dung bài viết. Có thể trong ngôn ngữ đích, cách sử dụng ngôn từ đó là phù hợp nhưng trong ngôn ngữ dịch, những ngôn từ đó ảnh hưởng đến tôn giáo, chính trị hay văn hóa.

  Địa chỉ dịch thuật tiếng Trung chất lượng tại Hà Nội

  Dich Thuat Tieng Trung Va Nhung Dieu Ban Chua Biet 02

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Trung. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này nhưng chưa biết địa chỉ dịch thuật nào uy tín thì hãy đến với HACO. Dịch thuật HACO là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ dịch thuật như biên dịch, phiên dịch tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ khác.

  Đội ngũ nhân viên tại HACO đều là những người tốt nghiệp tại các Đại học hàng đầu Việt Nam và Trung Quốc. Kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng nghiệp vụ vững vàng sẽ mang đến cho bạn dịch vụ dịch thuật tốt nhất. Giá dịch tiếng Trung tại HACO cũng rất cạnh tranh nên bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tại đây.

  Bài viết trên đã giới thiệu những thông tin cơ bản về dịch thuật tiếng Trung. Hãy liên hệ với chúng tôi, để quý khách hàng có một bản hoàn hảo:

  Tel: (+84) 2435543604 Hotline: (+84) 983820520 _ (+84) 982045522

  Email: hanoi@dichthuathaco.vn _ Saigon@dichthuathaco.vn

  Website: https://dichthuathaco.com.vn/category/dich-thuat

  Fanpage: https://www.facebook.com/dichthuathaco

  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520