Một số câu hỏi thường gặp
31/05/2019

Cơ hội việc làm trong ngành dịch vụ dịch thuật

Chia sẻ:

Tại Việt Nam, có hàng trăm trường đại học, cao đẳng và các trung tâm đào tạo ngoại ngữ khác nhau. Bởi nhu cầu học ngoại ngữ của các bạn trên ngày càng tăng cao và điều này cho thấy sự phát triển của ngành dịch thuật đã ở mức nào? Vậy tại sao ngành ngoại ngữ lại luôn thu hút một lượng sinh viên theo học đến như vậy?

Nhu cầu đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam

Tại Việt Nam, tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ. Từ các trường mầm non, tiểu học cho đến các trường đại học lớn và danh tiếng, ở đâu đâu cũng xuất hiện các khóa học đào tạo tiếng Anh.

Nhu cầu mở rộng thị trường ở nước ngoài, hội nhập với các quốc gia trên thế giới ở mọi lĩnh vực ngày càng nhiều nên có nhiều doanh nghiệp nước ngoài, các cán bộ nước ngoài đều đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác. Do đó, nhu cầu về việc sử dụng dịch vụ dịch thuật, dịch vụ phiên dịch là rất lớn.

Có nhiều các công ty dịch thuật và trung tâm ngoại ngữ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về dịch thuật trong và ngoài nước. Nhất là trong giai đoạn nhu cầu dịch thuật tiếng Anh ngày càng tăng cao, các công ty dịch thuật luôn có nhu cầu tuyển dụng đội ngũ nhân viên thành thạo ngoại ngữ để nhằm đáp ứng nhu cầu dịch thuật của khách hàng.

Có nhiều điều kiện để phát triển ngành dịch thuật

Với sự hội nhập toàn cầu thì nhu cầu giao dịch với nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài việc học ở giảng đường, trung tâm ra, bạn có thể học ngoại ngữ trên máy tính, điện thoại một cách rất tiện lợi.

Qua đó ta có thể thấy rằng, ngành dịch vụ dịch thuật đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, do đó ngành dịch thuật đang trở thành một “ngành vàng” để cho các bạn trẻ lựa chọn. Và ngược lại, ngành này luôn luôn có một một nguồn cung dồi dào không bao giờ cạn kiệt. Tuy nhiên, cơ hội sẽ đi qua nhanh chóng nếu bạn không biết tự mình trau dồi kiến thức, khả năng sử dụng ngoại ngữ. Vì dịch thuật là một lĩnh vực luôn đòi hỏi và yêu cầu cao. Dẫu vậy, với sự phát triển của nguồn tài liệu ngày càng phong phú, bạn sẽ có lợi thế hơn trong việc phát triển ngành nghề để đáp ứng được thị trường dịch thuật ngày càng cao tại Việt Nam.