×

Chàng trai Pháp quyết tâm học tiếng Việt để đặt thức ăn

Hugo nói tiếng Anh khi gọi điện đặt mua thực phẩm, chưa dứt câu thì đầu bên kia cúp máy. Đó là một trong những lý do khiến anh quyết định học tiếng Việt. “Tôi là Hugo. Tôi là người Pháp. Tôi năm nay 24 tuổi. Tôi đang sống ở...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  dich thuat haco
  5/5 - (100 bình chọn)

  Hugo nói tiếng Anh khi gọi điện đặt mua thực phẩm, chưa dứt câu thì đầu bên kia cúp máy. Đó là một trong những lý do khiến anh quyết định học tiếng Việt.

  Trang Trai Phap Quyet Tam Noi Tieng Viet

  “Tôi là Hugo. Tôi là người Pháp. Tôi năm nay 24 tuổi. Tôi đang sống ở quận 2. Tôi ở Việt Nam một năm rưỡi”, đó là 5 câu chàng ngoại quốc có thể viết được sau khoảng một tháng học tiếng Việt.

  Hugo Blin làm quen với tiếng Việt từ vài tháng nay. Trong thời gian dài rảnh rỗi ở nhà, chàng trai trẻ quyết định nghiêm túc tiếp cận ngoại ngữ này vào tháng 8.

  “Tôi muốn học tiếng Việt để có thể giao tiếp với người dân địa phương, nhất là để thuận lợi nói chuyện với các đối tác trong công việc. Hầu hết họ nói gì tôi không hiểu, đôi khi cảm thấy lạc lõng và ngại ngùng”, Hugo giãi bày.

  Đỉnh điểm khiến Hugo quyết học tiếng Việt là vì gặp khó trong việc đặt mua thực phẩm khi giãn cách xã hội.

  “Tôi gọi điện đến các cửa hàng hỏi mua thịt và một số món Tây. Nhưng vì tôi nói tiếng Anh, người bên kia toàn cúp máy. Cảm giác hụt hẫng lắm”, anh kể.

  Cũng may bạn bè, hàng xóm gửi cho Hugo một nhóm mua bán thực phẩm trên Zalo trong TP Thủ Đức. Anh nhờ vào công cụ chuyển ngữ và đặt được một số món mình không quen ăn.

  Chia sẻ với Zing, Hugo cho biết anh bắt đầu học tiếng Việt trên một trang giao lưu trực tuyến quốc tế. Tại đây, người dùng sẽ hướng dẫn Hugo cách viết và nói bằng tiếng Việt với các nội dung anh đưa ra và Hugo chỉ việc bắt chước ghi và “nhại” lại.

  Với cách học này, anh đã thuộc và viết được một số chữ kèm các thanh điệu, nhưng chưa thành thạo gõ chữ có dấu trên bàn phím. Nhiều từ anh hiểu nhưng chưa đặt câu được và cảm thấy khó phát âm những từ có chữ “ng”.

  Tuy nhiên, Hugo cho rằng học trên mạng không hiệu quả, do không có giáo trình bài bản, ít tương tác và hỏi đáp giống “học vẹt”. Sau vài buổi, Hugo viết được một trang giấy các từ tiếng Việt rồi gấp lại cất đi vì chán.

  Đến hôm 5/9, Hugo đã tìm được một giáo viên người Việt dạy online và thấy buổi học thú vị hơn. Qua màn hình, anh sai chỗ nào thì cô giáo sửa chỗ đó. Song anh chàng ngoại quốc này vẫn muốn được học tương tác trực tiếp.

  “Lớp học lý tưởng của tôi sẽ diễn ra tại một quán cà phê yên tĩnh xinh xắn nào đó. Giáo viên và tôi sẽ ngồi với nhau, vừa học vừa nói chuyện phiếm. Tôi đảm bảo dễ tiếp thu hơn nhiều”, chàng trai 24 tuổi tưởng tượng.

  Trước đó, Hugo đã học các từ cà phê sữa đá, phở, bánh mì, bún thịt nướng, trà đá… mà vài tháng nay chưa sử dụng đến. Chàng trai Pháp mong đến ngày thành phố mở cửa trở lại, để có thể tự tin bước vào quán và dõng dạc gọi tên từng món mình thích.

  “À, anh chưa có bạn gái”, Hugo nói bằng tiếng Việt trong video đăng trên trang mạng xã hội của mình.

  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520