×

Học tiếng Việt có khó không?

Rất nhiều người nước ngoài học tiếng Việt khi mới bắt đầu học đều cho rằng tiếng Việt là một hệ thống ngôn ngữ phức tạp và khó có thể học thành thạo được. Vậy sự thật là gì ? Học tiếng Việt có thực sự quá khó. Tiêu chí...
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  dich thuat haco
  5/5 - (100 bình chọn)

  Rất nhiều người nước ngoài học tiếng Việt khi mới bắt đầu học đều cho rằng tiếng Việt là một hệ thống ngôn ngữ phức tạp và khó có thể học thành thạo được. Vậy sự thật là gì ? Học tiếng Việt có thực sự quá khó.

  Hoc Tieng Viet Co Kho Khong

  Tiêu chí đánh giá độ khó của ngôn ngữ

  Mức độ khó của ngôn ngữ là khác nhau và được đánh giá trên một vài tiêu chí cụ thể, bao gồm khoảng cách giữa các ngôn ngữ với tiếng mẹ đẻ. Ngôn ngữ có ngữ pháp và cấu trúc càng gần như tiếng mẹ đẻ thì thường càng dễ nắm bắt hơn.

  Ngoài ra, còn có những tiêu chí đánh giá khác như cấu trúc, thời gian học, số lượng trung tâm có thể giảng dạy ngôn ngữ đó.

  Học tiếng Việt-không khó như bạn nghĩ

  Nhiều đặc trưng của tiếng Việt đã có thể chứng minh rằng học tiếng Việt vừa dễ nhưng cũng có một số thử thách bạn cần vượt qua:

  • Ngôn ngữ đơn âm tiết

  Có thể nói, ngôn ngữ đa âm tiết phát âm khó hơn ngôn ngữ đơn âm tiết. Tiếng Việt thuộc loại hình ngôn ngữ đơn âm tiết nên dễ phát âm hơn. Chẳng hạn, từ “Mẹ” tiếng Việt chỉ đọc 1 âm duy nhất, còn tiếng Anh lại là “mother” – hai âm.

  Tiếng Việt cũng không phát triển về thì thái giống như tiếng Anh, Pháp v.v…, mà chỉ thiên về biểu  ý. Ví dụ như, động từ trong tiếng Việt không biến đổi cách viết theo sự thay đổi các thì quá khứ, tương lai; danh từ số nhiều trong tiếng Việt không thêm “s” hay “es” như tiếng Anh.

  • Tiếng Việt có nhiều thanh điệu

  Mặt khác, tại sao lại nói việc học tiếng Việt khó khăn hơn so với những ngôn ngữ khác? Lý do là vì tiếng Việt có đến 6 thanh điệu, trong khi hầu như những ngôn ngữ khác thì không có. Thêm nữa, hiện tượng đồng âm, gần nghĩa, đồng nghĩa nhưng cách dùng khác nhau và không thể thay cho nhau trong mọi ngữ cảnh cũng khá phổ biến trong tiếng Việt là khá phổ biến.

  Nhìn chung, học Tiếng Việt không quá khó, nếu bạn đi học ở trung tâm nào đó, bạn nên chọn được cho mình một trung tâm có phương pháp dạy tiếng Việt cho người nước ngoài đúng cũng như họ chuyên tâm soạn ra những bài giảng tiếng Việt cho người nước ngoài chất lượng thì việc học trở nên đơn giản hơn nhiều.

  Bạn cũng cần phải tạo cho mình một động lực, quyết tâm chinh phục tiếng Việt. Hãy để HACO cùng bạn tạo động lực và truyền lửa để bạn yêu tiếng Việt hơn và  có thể sử dụng nó thành thạo chỉ sau một thời gian học tập.

  CÔNG TY CP DỊCH THUẬT – ĐÀO TẠO VÀ DU LỊCH VIỆT NAM

  Địa chỉ: Số 1/ 68 Ngụy Như Kon Tum – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

  Tel: (+84) 2435543604 * Hotline: (+84) 983820520

  Website: http://www.dichthuathaco.vn

  Email: hanoi@dichthuathaco.vn

  Bình luận của bạn

  Tin liên quan

  0983 820 520