×

Dịch Tiếng Phần Lan

Dịch Tiếng Phần Lan
Chúng tôi sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?
 • Bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn
 • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

  dich thuat haco

  Dịch Tiếng Phần Lan

  5/5 - (100 bình chọn)

  Dịch thuật HaCo đón đầu các dịch vụ dịch thuật, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cùng với kết quả từ các dự án lớn, chúng tôi tự tin đảm nhận dịch tiếng Phần Lan – đảm bảo kết quả hoàn hảo, hợp văn phong, hoàn thành nhanh chóng, phục vụ chu đáo. Vui lòng khách đến – Vừa lòng khách đi.

  pl
  Phần Lan, tên chính thức là Cộng hòa Phần Lan (tiếng Phần Lan: Suomen tasavalta, tiếng Thụy Điển: Republiken Finland), là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu. Phần Lan giáp với Thụy Điển về phía tây, Nga về phía đông, Na Uy về phía bắc và Estonia về phía nam qua Vịnh Phần Lan.

  Trong lịch sử, Phần Lan từng là một phần của Thụy Điển trong một thời gian dài (từ thế kỉ 12 đến thế kỉ 18) rồi sau đó trở thành một đại công quốc dưới sự cai trị của Sa hoàng nước Nga trong khoảng thời gian 1809-1917. Ngày 6 tháng 12 năm 1917, Phần Lan chính thức tuyên bố độc lập, trở thành một nước cộng hòa. Sau Thế chiến thứ hai, Phần Lan giữ vai trò như một nước trung lập và đã chuyển đổi nhanh chóng từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu sang nền kinh tế công nghiệp phát triển cao vào hàng bậc nhất châu Âu. Ngày nay, Phần Lan là một quốc gia dân chủ theo chế độ cộng hòa nghị viện. Nước này là thành viên của Liên Hiệp Quốc từ năm 1955 và gia nhập Liên minh Châu Âu vào năm 1995.

  Tiếng Phần Lan, một trong các ngôn ngữ Finno-Ugric thuộc hệ ngôn ngữ Ural là ngôn ngữ được người dân Phần Lan sử dụng. Kể từ năm 1809, nó là ngôn ngữ chính thức (cùng với tiếng Thụy Điển) của Phần Lan và của cộng hòa Karelia ở Nga. Ngôn ngữ này có quan hệ gần gũi với tiếng Estonia và có quan hệ xa với tiếng Saami và tiếng Hungary. Các ngôn ngữ này tạo thành nhóm ngôn ngữ Ural.

  pl2
  Các ghi chép bằng tiếng Phần Lan từ thế kỷ 16, khi Kinh Tân ước đã được dịch. Việc xuất bản sử thi dân gian Kalevala của Elias Lönnrot đã làm dấy lên phong trào dân tộc kêu gọi thay tiếng Thụy Điển bằng tiếng Phần Lan làm ngôn ngữ chính thức của chính quyền và giáo dục.

  Tiếng Phần Lan hiện có người sử dụng làm ngôn ngữ chính thức. Các khu vực có người nói tiếng Phần Lan là: Phần Lan, và các khu vực có người Phần Lan sinh sống như ở Hoa Kỳ.

  Hợp tác Việt Nam – Phần Lan: Những lĩnh vực tiềm năng.

  Trong lúc Việt Nam xác định EU là một trong những đối tác trọng điểm để thu hút đầu tư thì Phần Lan được xem như một ứng cử viên đầy tiềm năng với nhiều lợi thế bổ sung cho Việt Nam, nhất là khi hai nước vừa ký Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Phần Lan Tarja Halonen.

  Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Phần Lan được tổ chức tại Hà Nội ngày 22/2, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp Phần Lan và Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức, Tổng thống Tarja Halonen khẳng định Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các công ty của Phần Lan.

  Những cơ chế thuận lợi

  Đến Hà Nội trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Phần Lan, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Phát triển Phần Lan Paavo Vayrynen nói khó có thể nhận ra được thành phố Hà Nội mà ông đã từng thăm năm 1984 khi ông đang làm trong ngành ngoại giao.

  “Sự phát triển Hà Nội rất ấn tượng, một nền kinh tế cởi mở, hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Chính phủ Việt Nam đã có thể chuyển đổi những thành tựu của mình vì lợi ích của người dân”, ông Paavo Vayrynen cảm nhận.

  Những lĩnh vực tiềm năng

  Thiên nhiên ở Phần Lan không ổn định, nhất là ở vùng biển thấp so với mặt biển Bantích. Vì lý do này mà Phần Lan đã cố gắng phát triển những công nghệ thân thiện với môi trường. Trong vòng hơn 100 năm qua, Phần Lan đã quản lý những hoạt động và khai thác những cánh rừng này một cách hiệu quả.

  – Trước hết là việc sử dụng một cách bền vững các cách rừng của Việt Nam cần có thông tin về hệ thống rừng. Phần Lan có thể hợp tác với Việt Nam trong xác định và đánh giá thông tin.

  – Thứ hai, chiến lược về tài nguyên của Việt Nam cần phải gắn với chương trình trồng rừng. Phần Lan cũng có những kinh nghiệm, tri thức về vấn đề này.

  – Thứ ba, để phát triển ngành lâm nghiệp của Việt Nam, cần có sự hợp tác giữa các công ty trong lĩnh vực lâm nghiệp của Phần Lan và Việt Nam. Những công ty đó có thể là những công ty hoạt động trong lĩnh vực lâm nghiệp hoặc liên quan đến lâm nghiệp.

  Phần Lan hiện nay đã sản xuất khoảng 25% nguồn năng lượng của mình từ nguồn tái sinh và 85% trong đó được sử dụng bằng các năng lượng tái sinh. Năng lượng tái tạo cũng là một trong những chính sách quan trọng mà Cộng đồng châu Âu đưa ra.

  Tính đến cuối năm 2007, Phần Lan đứng thứ 46 trong bảng xếp hạng các quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam với 5 dự án đầu tư, có tổng vốn đăng ký 33,4 triệu USD và vốn thực hiện đạt 6,6 triệu USD.

  Nếu bạn có bất cứ nhu cầu dịch thuật Việt – Phần Lan – Việt, Phần Lan – Anh – Phần Lan, hãy liên hệ:
  Tel: 04.35543604 _ 00844.35543604
  Hotline: 0983820520 – 0982045522_ 0084.983820520 – 0084.982045522
  Email: hanoi@dichthuathaco.vn
  Để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất!

  Tin liên quan

  0983 820 520