×

Bạn cần gì để trở thành một biên dịch viên dịch thuật chuyên nghiệp?

Dịch thuật chuyên nghiệp là trình độ cao nhất của dịch thuật có thể đạt được. tuy nhiên không phải biên dịch viên nào cũng có thể đạt được điều đó, vì đây là kết quả của sự cố gắng và tố chất có sẵn. Bạn có đang tham gia...
Chúng tôi sẽ mang lại những gì cho doanh nghiệp?
  • Dịch thuật nhanh chuẩn đúng thời hạn
  • Đảm bảo thời gian chính xác và chi phí cạnh tranh
  • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng

Yêu cầu báo giá

Dịch thuật chuyên nghiệp là trình độ cao nhất của dịch thuật có thể đạt được. tuy nhiên không phải biên dịch viên nào cũng có thể đạt được điều đó, vì đây là kết quả của sự cố gắng và tố chất có sẵn. Bạn có đang tham gia vào lĩnh vực này? Theo bạn cần có những gì để trở thành một biên dịch viên chuyên nghiệp? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Thành thạo ngôn ngữ

Dịch thuật chuyên nghiệp hay dịch thuật cơ bản thì ngôn ngữ cũng là nền tảng và là đối tượng nghiên cứu của nó. Chính vì vậy điều kiện đầu tiên chính là bạn phải thành thạo ngôn ngữ.

Ngôn ngữ ở đây là một khái niệm khá rộng, nó bao gồm cả tiếng mẹ đẻ, ngoại ngữ của các quốc gia. Vì mỗi một bản thảo sẽ có những ngôn ngữ đích khác nhau.

Và ngoài việc thành thạo ngôn ngữ, về từ vựng, ngữ pháp câu thì phong cách ngôn ngữ là một yếu tố quan trọng giúp cho bản dịch của bạn đến gần với độc giả hơn. Hãy tưởng tượng nếu như bản dịch không bám sát phong cách ngôn ngữ, thì nó sẽ trở nên khô cứng, rời rạc, khó đọc khó hiểu.

Bạn cần gì để trở thành một biên dịch viên dịch thuật chuyên nghiệp?

Một biên dịch viên khi thành thạo ngôn ngữ sẽ có được sự xử lý linh hoạt và thông minh với những từ ngữ đa nghĩa của bản thảo, giúp bản dịch có được sự chính xác cao nhất.

Am hiểu kiến thức đời sống

Để có thể trở thành một biên dịch viên dịch thuật chuyên nghiệp thì ngoài ngôn ngữ thành thạo, việc am hiểu những kiến thức của đời sống cũng là một điều kiện cần.

Kiến thức đời sống chính là các lĩnh vực cụ thể của kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục. Vì sao phải hiểu thêm những điều này? hãy nhớ rằng bản thảo của bạn nhận được không đơn thuần là chuyển ngữ, mà nó còn là những bản thảo chuyên ngành, đòi hỏi bạn cần có được một số kiến thức nhất định trong ngành đó. Để có thể xử lý tốt nhất những từ ngữ chuyên biệt của ngành, tránh làm sai nghĩa từ.

Chính vì vậy đối với một biên dịch viên dịch thuật chuyên nghiệp kiến thức đời sống quan trọng không kém ngoại ngữ.

Sự đam mê

Đương nhiên rồi, dù bạn không phải một biên dịch dịch thuật chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn phải có lòng đam mê mới có thể bước chân vào ngành này. Và sự đam mê đó sẽ giúp bạn có động lực tìm tòi các tài liệu để hoàn thành tốt bản dịch của mình.

Lòng say mê với nghề cũng làm nên đạo đức nghề nghiệp của biên dịch viên đó. Họ sẽ có được sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình dịch thuật, hết lòng vì đứa con tinh thần của mình.

Trên đây là những nhân tố giúp một người có thể thành một biên dịch viên dịch thuật chuyên nghiệp. Hãy xem bạn đã hội tụ được điều gì nhé.

 

Nếu bạn có bất cứ nhu cầu học biên/phiên dịch, xin hãy liên hệ với chúng tôi: 

Tel: 04.35543604 _ 00844.35543604

Hotline: 0983820520 – 0982045522_ 0084.983820520 – 0084.982045522

Email: hanoi@dichthuathaco.vn

Để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất!

Tin liên quan

0983 820 520