VÌ SAO NÊN DẠY TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THÔNG QUA HÌNH ẢNH?

Ngày càng nhiều người nước ngoài đến với Việt Nam và vì yêu mến đất nước chúng ta, họ yêu luôn cả tiếng Việt. Không ít người muốn học tiếng Việt để giao tiếp, để làm việc. Nhưng điều quan trọng nhất chính là học như thế nào và học ở đâu để có hiệu quả tốt nhất. Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài cần áp dụng nhiều phương pháp và kỹ năng. Để truyền tải nhanh nhất và giúp người học tiếp thu nhanh chóng với ngôn ngữ mới, dạy tiếng thông qua hình ảnh đang là hướng đổi mới hiện nay. Vì sao phương pháp này nên áp dụng rộng rãi ở các trung tâm dạy tiếng Việt?

Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài bằng hình ảnh

Làm thế nào để định hướng người học một cách đúng đắn và đạt được kết quả cao nhất. Ngoài sự cố gắng và kiên trì của người học thì phương pháp giảng dạy ảnh hưởng lớn đến sự tiếp thu của người học. Việc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài bằng hình ảnh giúp người học dễ dàng tiếp cận được với ngôn ngữ. Việc chuyển tải nội dung trở nên dễ dàng hơn.

Các giảng viên dạy tiếng việt không những cần trau dồi kiến thức và kỹ năng mỗi ngày mà còn phải đổi mới phương pháp giảng dạy. Một trong những cách làm hiện nay đang phát huy được hiệu quả chính là dạy tiếng Việt bằng hình ảnh. Vậy cách thức dạy và học như thế nào?

Các loại hình ảnh được sử dụng trong quá trình dạy tiếng Việt

Tùy theo từng cấp độ của người học mà sử dụng hình ảnh để giảng dạy cho hợp lý. Một số loại hình ảnh được dùng phổ biến như:

  • Hình ảnh tĩnh, không có chú thích: Giáo viên sử dụng trong những buổi học từ mới. Ở bất cứ trình độ nào bạn cũng có thể áp dụng được phương pháp này vì người học nhìn vào hình ảnh sẽ hiểu ngay được nội dung bạn đang muốn nói đến.
  • Hình ảnh có chú thích: Muốn sử dụng loại hình ảnh này thì người học cần có vốn từ chuyên ngành nhất định. Học nâng cao lên để biết thêm từ vựng. Giáo viên đưa đến hình ảnh có kèm theo chú thích để cung cấp cho người học thêm nhiều từ mới.
  • Hình ảnh tĩnh được sắp xếp theo tiến trình: trong các bài giảng dài như một câu chuyện thì bạn nên sưu tập hình ảnh theo diễn biến. Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài với hình ảnh như vậy sẽ giúp họ nắm bắt được nội dung nhanh chóng.
  • Hình ảnh động, có thể có âm thanh kèm theo: Đây là phương pháp tối ưu nhất hiện nay giúp người học rèn luyện cả 4 kỹ năng “nghe, nói, đọc, viết”. Tuy nhiên giảng viên cần chuẩn bị kỹ càng trước khi đưa ra tư liệu phục vụ việc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Học tiếng Việt cho người nước ngoài ở Trung tâm Tiếng Việt nào?

Để tìm một địa chỉ dạy tiếng việt cho người nước ngoài hiện nay không quá khó. Nhưng để có được kết quả tốt nhất khi học bạn cần lưu ý. Chọn Trung tâm tiếng Việt tại Hà Nội có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị giảng dạy hiện đại. Công ty Dịch Thuật HACO với nhiều năm trong lĩnh vực dạy tiếng Việt sẽ giúp bạn. Mọi ý kiến hoặc thắc mắc vui lòng gọi số:

Tel: (+84 – 4) 35543604

Hotline: (+84) 983820520 hoặc (+84) 982045522

Email: Hanoi@dichthuathaco.vn