MỘT SỐ VẤN ĐỀ CƠ BẢN KHI DỊCH THUẬT SANG TIẾNG VIỆT

Việt Nam nổi tiếng với những địa điểm du lịch đẹp mê hồn. Du khách hay các nhà đầu tư nước ngoài khi đến với nước ta rất cần đến kỹ năng dịch thuật sang tiếng Việt. Ngay cả khi sử dụng các phần mềm bằng tiếng Anh bạn cũng cần phải dịch nghĩa. Thế nhưng không phải ai cũng làm tốt điều này. Đặc biệt là người nước ngoài. Sau đây hãy cùng Công ty Dịch thuật HACO khám phá một số bí kíp để dịch sang tiếng Việt chính xác nhất.

Nhu cầu học tiếng Việt và dịch thuật sang tiếng Việt ngày càng tăng cao

Như đã nói ở trên, hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Họ đến đây có thể với mục đích đầu tư tìm kiếm lợi nhuận hay là du lịch. Dù là bất cứ lý do nào đi nữa thì việc biết nói và viết tiếng Việt là điều rất cần thiết. Chẳng hạn như dịch thuật sang tiếng Việt một đoạn văn bản hay chứng từ nào đó muốn chuẩn xác thì bạn cần biết tiếng Việt.

Không những vậy, việc phát triển hợp tác kinh tế với các nước trên thế giới với Việt Nam đang được tăng cường mạnh. Vì thế rất cần đến các trung tâm dịch thuật hoặc phiên dịch các ngôn ngữ khác sang tiếng Việt. Vậy bạn nên đến địa chỉ nào để hợp tác dịch thuật sang tiếng Việt uy tín nhất.

Làm thế nào để dịch các ngôn ngữ khác sang tiếng Việt thật chuẩn

Người Việt thì cho rằng “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Nhưng nhiều người ngoại quốc đã đưa ra nhận xét rằng tiếng Việt không hề khó học như bạn tưởng tượng. Trong mắt người Anh, họ chia sẻ rằng ngôn ngữ này đơn giản bởi không có mạo từ, không chia số ít hay số nhiều, từ vựng cũng khá lô gic.

Để dịch thuật sang tiếng Việt chuẩn bạn có thể tiếp xúc với người Việt nhiều hơn. Bạn nên luyện tập kỹ năng đọc viết. Và nếu được hãy tham gia các lớp dạy tiếng Việt cho người nước ngoài tại Trung tâm tiếng Việt của Công ty Dịch thuật HACO. Cùng với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ giảng viên nhiệt tình chắc chắn sẽ giúp bạn thành thạo tiếng Việt.

Để biết thêm thông tin về Trung tâm tiếng Việt HACO tại Hà Nội, quý vị có thể liên hệ:

Tel: (+84 – 4) 35543604

Hotline: (+84) 983820520 – (+84) 982045522

Email: Hanoi@dichthuathaco.vn