DỊCH THUẬT TIẾNG ANH GIÁ RẺ
16/02/2018

Không là sinh viên ngoại ngữ có nên làm dịch thuật tiếng anh?

Chia sẻ:

Dịch thuật tiếng anh đang là ngành khá hot và thu hút được một sự quan tâm đông đảo. Bằng chứng là thu nhập  ngày càng cao về ngành này và đội ngũ nhân lực ngày càng chất lượng. Tuy nhiên có một câu hỏi vẫn được thắc mắc rằng liệu nếu không phải là sinh viên ngoại ngữ thì có nên tham gia vào dịch thuật tiếng anh không? Cùng chúng tôi giải đáp cho thắc mắc này nhé.

Những yêu cầu của một biên dịch viên dịch thuật tiếng anh

Không là sinh viên ngoại ngữ có nên làm dịch thuật tiếng anh?

Dịch thuật tiếng anh chủ yếu tập trung tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

   Đầu tiên chúng ta sẽ xét đến những yêu cầu cần có của một người khi làm việc trong ngành dịch thuật tiếng anh này. Kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất chính là trình độ ngoại ngữ thông thạo. Sự thông thạo ở đây chính là hiểu biết của bạn không chỉ về thứ tiếng đó, mà còn là vốn từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp bạn cũng phải nắm một cách chắc chắn. Bởi vì tiếng anh vốn là thứ tiếng có độ phức tạp cao mà không phải ai cũng có thể xử lý tốt trước những tình huống từ đa nghĩa hay đồng nghĩa.

   Tiếp theo là người đó còn phải có một vốn sống dày dặn, để có thể bổ trợ cho quá trình dịch thuật của mình được trôi chảy hơn. Vốn sống cũng giúp bạn có thể đoán biết được những từ thích hợp nhất sẽ dùng trong hoàn cảnh đó để có được sự xử lý thông minh nhất.

   Cuối cùng chính là yêu cầu đến cái tâm khi làm việc, chính là nhắc đến thái độ làm việc của mỗi dịch giả đối với mỗi bản thảo. Giá dịch tài liệu tiếng anh là ngành cần đến sự cẩn thân và tìm tòi tối đa khi dịch, nên bạn cần có được một thái độ và sự chuyên tâm cao độ.

Những ai nên tham gia vào ngành này

Chỉ cần có đam mê và rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ bạn có thể theo đổi dịch thuật

Trước hết nói về nhân sự của ngành dịch thuật tiếng anh thì vô vàn, không phải chỉ sinh viên ngoại ngữ mới có thể tham gia mà còn rất nhiều sinh viên ngành khác không có chuyên môn cũng có thể làm được.

Vì thế chỉ cần bạn có kỹ năng ngoại ngữ, thực sự đam mê và yêu con đường dịch thuật anh việt này, thì đều có thể thử sức mình với nó. Hi vọng qua những gì chia sẻ trên đây đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

Nếu bạn nhu cầu dịch thuật Việt – Anh – Việt hay thử sức với dịch thuật hãy đến với HACO.


Công ty CP Dịch thuật và Đào tạo và Du lịch Việt Nam

Tel: 024.35543604 * (84)24.35543604
Hotline: 0983820520 – 0982045522
Email: hanoi@dichthuathaco.vn