ĐẾN VIỆT NAM HỌC TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở ĐÂU LÀ PHÁT ÂM CHUẨN

Giới thiệu việc học Tiếng Việt cho người nước ngoài

Tiếng Việt là ngôn ngữ của người Việt đồng thời là ngôn ngữ chính thức tại Việt Nam. Tuy nhiên, giữa các vùng miền, cách phát âm tiếng Việt có sự khác biệt nhất định. Việc học Tiếng Việt đối với người Việt đã khó, cho người nước ngoài càng khó hơn. Tuy nhiên, việc phát âm luôn theo chuẩn mực chung được Bộ Giáo Dục quy định.

Đâu là phát âm chuẩn tiếng Việt nhất ?

Đến với Việt Nam, du khách nước ngoài thường dừng chân ghé lại Thủ đô – mảnh đất ngàn năm văn hiến. Hà Nội được xem là nơi có phát âm tiếng Việt chuẩn Việt Nam.

Phát âm tiếng Việt chuẩn

 Cũng như một số nước trên thế giới, hệ thống âm chuẩn của một ngôn ngữ thường là hệ thống ngữ âm của thủ đô: tiếng Anh ở London, tiếng Nhật ở Tokyo, tiếng Nga ở Moskva, tiếng Pháp ở Paris, tiếng Trung Quốc ở Bắc Kinh,. . .

Lịch sử Hà Nội là nơi phát âm tiếng Việt chuẩn

PGS.TS Phạm Văn Hảo, người đã biên soạn đại từ điển tiếng Việt giai đoạn đầu đã lựa chọn Hà Nội là nơi có phát âm tiếng Việt chuẩn. Vì lịch sử tiếng Hà Nội, kể từ khi Ngô Quyền chiến thắng quân Nam Hán cách đây hơn 1.000 năm. Khi Ngô Quyền dành độc lập, xây dựng Cổ Loa thành kinh đô thì tiếng Hà Nội bắt đầu phát triển.

Đến giai đoạn chiến tranh chống đế quốc Mỹ, miền Bắc, Nam Việt Nam bị chia cắt. Chính quyền Sài Gòn vẫn lựa chọn hệ thống chữ Latinh là Quốc ngữ. Phát âm chính thống theo tiếng Hà Nội. Tuy nhiên, ngôn ngữ vẫn mang tính vùng miền. Ví dụ: Hà Nội gọi là “con lợn” nhưng ở thành phố Hồ Chí Minh gọi là “con heo”.

Ở giai đoạn đầu, các văn bản thành văn thường sử dụng tiếng Hán làm chữ viết, trong khi vẫn phát âm theo tiếng Hà Nội. Đến khi chữ Nôm ra đời, hệ thống văn bản thành văn mặc dù viết chữ Nôm nhưng vẫn phát âm tiếng Hà Nội. Sự phát triển này đã nói lên sức sống mãnh liệt của tiếng địa phương Hà Nội mà hiện nay được coi là phát âm chuẩn tiếng Việt.

Nhà nghiên cứu nước ngoài nói về học tiếng Việt cho người nước ngoài chuẩn Hà Nội

Giáo sĩ Alexandre De Rhodes – người Pháp. Đây là người có vai trò quan trọng trong việc  hình thành chữ quốc ngữ Việt Nam. Thể hiện bằng công trình Tự điển Việt-Bồ-La, hệ thống hóa cách ghi âm tiếng Việt bằng các ký tự La tinh. Đến thế kỷ XVII, khi Alexandre De Rhodes nghiên cứu ra từ điển tiếng Việt, trong đó ghi âm tiếng Việt bằng chữ Latinh nhưng vẫn phát âm theo tiếng Hà Nội.

Học phát âm tiếng Việt chuẩn tại Hà Nội

Đến Hà Nội, du khách nước ngoài có thể lựa chọn nhiều trung tâm học tiếng Việt chuẩn. Một trong những trung tâm phải kể đến đó là Trung tâm Tiếng Việt HACO thuộc Công ty CP Dịch thuật – Đào tạo & Du lịch Việt Nam đã được Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cấp phép là một Trung tâm chuyên sâu dạy tiếng Việt cho người nước ngoài từ nhiều năm nay.

Dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài tại Trung tâm Tiếng Việt HACO

Với gần 15 kinh nghiệm dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Trung tâm Tiếng Việt HACO đã đột phá phát triển dạy Tiếng Việt ở khắp nơi trên toàn quốc, với mọi hình thức, với mọi đối tượng: cá nhân, cơ quan, tổ chức đến từ các nước Châu Mỹ, Châu Âu, Cháu Á… và Đại Sứ Quán các nước tại Việt Nam…

Giám đốc Lê Thu Hằng phát biểu tại lễ khai giảng lớp Dạy Tiếng Việt 

nâng cao cho 02 cán bộ Lào và 02 cán bộ Campuchia

 Đến với Trung tâm Tiếng Việt HACO học viên sẽ được rèn luyện cách phát âm chuẩn Hà Nội với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Trung tâm liên tục khai giảng các lớp tiếng Việt nhằm phục vụ cho khách nước ngoài với nhiều nhu cầu khác nhau. HACO – hứa hẹn sẽ xóa bỏ rào cản ngôn ngữ khi bạn đến Việt Nam.

Thông tin tìm hiểu về Trung tâm Tiếng Việt HACO vui lòng liên hệ:

Trung tâm đào tạo tiếng Việt HACO
Số : 1/68 Ngụy Như Kon Tum – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Tel : (084.4) 35543604 – (084.4) 35543915
Mobile : (084) 0983820520 – (084) 0982045522
Website: http://dichthuathaco.com.vn
Mail : vietnamese@dichthuathaco.com.vn