CÁC PHƯƠNG PHÁP CƠ BẢN ĐƯỢC DÙNG TRONG DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP?

Quá trình hội nhập kinh tế thế giới đặt ra không ít thách thức đối với nước ta. Yêu cầu biết sử dụng ngoại ngữ đang rất cần thiết hiện nay. Chính vì vậy nhu cầu dịch thuật của các tổ chức, cá nhân ngày càng nhiều. Nhờ đó các bạn sinh viên học ngoại ngữ hay những người yêu thích dịch thuật sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn. Nhưng muốn làm tốt điều này bạn cần nhớ rõ rằng mỗi ngôn ngữ ở một vùng miền khác nhau có những đặc điểm riêng. Gắn liền với sự phát triển của một quốc gia và nguyên tắc cụ thể. Làm thế nào để dịch thuật tốt từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác làm điều không hề dễ dàng. Những phương pháp dịch thuật chuyên nghiệp dưới đây bạn nên biết để áp dụng trong trường hợp cụ thể.

Phương pháp thay thế 

Bạn muốn nghĩa của bản dịch được thoát ý và lưu loát hơn thì không thể không áp dụng phương pháp này. Đây là phương pháp cơ bản có nghĩa là khi bạn chuyển đổi loại từ khi dịch thuật sẽ làm cho câu văn trở nên hay hơn.

Phương pháp chuyển nghĩa 

Nếu đã từng học và tiếp xúc với tiếng Anh thì bạn sẽ biết một điều rằng một từ trong tiếng anh bao hàm rất nhiều nghĩa. Tuy nhiên theo cách tiếp thu của mọi người thì chỉ nhớ dược nghĩa phổ biến nhất của từ đó. Trong một số văn cảnh cụ thể cần sự linh hoạt trong khi dịch thuật chuyên nghiệp.

Phương pháp chuyển nghĩa được sử dụng cho những từ hoặc cụm từ đa nghĩa nhằm hướng đến nội dung chính xác nhất. Biểu đạt được ý nghĩa sát với bản gốc.

Phương pháp dùng uyển ngữ 

Với những văn bản kỹ thuật và khoa học bạn không thể sử dụng những từ ngữ quá thô hay quá văn vẻ. Bởi vì như vậy chúng sẽ làm giảm sự nghiêm túc của văn bản. Phương pháp dùng uyển ngữ giúp tăng tính sang trọng của câu văn. Thích hợp với dịch thuật công chứng hay dịch tài liệu kỹ thuật.

Đó là 3 phương pháp dịch thuật chuyên nghiệp được dùng phổ biến. Mong rằng bạn sẽ nắm rõ và vận dụng linh hoạt để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu bạn đang tìm một trung tâm dịch thuật chuyên nghiệp hãy đến với Công ty Dịch thuật HACO. Công ty cung cấp dịch vụ tốt nhất được khách hàng tin tưởng trong nhiều năm liền.

Mọi chi tiết được đăng tải trên website www.dichthuathaco.com.vn

Liên hệ:

Tel: (+84 – 4) 35543604

Hotline: (+84) 983820520 – (+84) 982045522

Email: hanoi@dichthuathaco.vn

Để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất!